Acetyl Hexapeptide 8 tác dụng gì trong mỹ phẩm

Acetyl Hexapeptide 8 là thành phần có mặt rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da. Bạn sẽ thường thấy thành phần này với tên gọi Argireline. Đây có phải là thành phần tốt? Những lợi ích gì khi sử dụng Acetyl Hexapeptide 8? Đối tượng nào không nên sử dụng thành phần này? Cùng tìm hiểu với AQP Group trong bài viết

Acetyl Hexapeptide 8 là gì?

Như đã nói, thành phần còn hay được gọi là Argireline. Đây là một peptide được sử dụng với tác dụng chính là làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Khi bạn cười, nhíu mày,… các động tác lặp đi lặp lại sẽ hình thành nên các nếp nhăn trên mặt, mắt, khóe miệng.

Khi thực hiện các biểu hiện trên, da mặt sẽ thay đổi dựa trên sự biến đổi của các cơ bên dưới. Hoạt chất có tác dụng ngăn chặn tạm thời sự xuất hiện các nếp nhăn. Chất này sẽ chặn bớt các thông điệp từ não, giúp giảm sự co giãn các cơ. Nhìn chung, Acetyl Hexapeptide 8 hoạt động tương tự như Botox.

dgfhfghj

Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu về các sản phẩm có chứa hoạt chất, chỉ có duy nhất một phòng thí nghiệm ở Tây Ban Nha được cấp bằng sáng chế, cho phép sản xuất thành phần này. Ở các sản phẩm khác nhau, thành phần này sẽ xuất hiện ở các dạng thức khác nhau.

Acetyl Hexapeptide 8 mang kích thước của một peptide và đây chính là điều kiện tiên quyết, quyết định về khả năng xâm nhập vào da. Cùng với đó, cần quan tâm các thành phần khác có trong công thức.

Những thành phần khác sẽ quyết định tính hiệu quả của Acetyl Hexapeptide 8 đối với sản phẩm khi sử dụng. Tốt nhất, nên chọn những sản phẩm có thành phần giữ ẩm để cung cấp lượng nước cần thiết cho da.

Acetyl Hexapeptide 8 có thực sự tốt?

Acetyl Hexapeptide 8 hoặc Argireline giúp ngăn chặn chuyển động của cơ gây ra nếp nhăn. Chúng đóng góp lớn vào việc cải thiện quá trình hydrat hóa. Đồng thời giúp kích thích sản sinh Collagen.

Giống như bất kỳ thành phần chăm sóc da nào, cũng có trường hợp bị dị ứng với hoạt chất. Tuy nhiên, con số này không cao. Nếu bạn là người có làn da nhạy cảm, có thể test trước khi dùng lên da.

Chất này phù hợp với tất cả mọi người, trừ những người được xác định dị ứng với hoạt chất

Thành phần tương thích: Acetyl Hexapeptide 8 Hoạt động tốt với hầu hết các thành phần có trong sản phẩm chăm sóc da. Chất này thường được kết hợp với các hoạt chất giữ ẩm như Axit Hyaluronic để cải thiện quá trình hydrat hóa.

Lưu ý, khi dùng sản phẩm có chứa hoạt chất này thì nên cố gắng tránh những công thức chứa cồn vì có thể khiến da bị khô và làm rõ các nếp nhăn.

Lợi ích của Acetyl Hexapeptide 8

a. Kích thích quá trình sản sinh Collagen

Thành phần này có tác dụng hiệu quả trong việc kích thích sản sinh Collagen. Khi chúng ta già đi, lượng Collagen trong cơ thể sẽ giảm đáng kể. Vì thế da sẽ không giữ được độ đàn hồi và săn chắc vốn có. Như vậy sẽ dẫn đến vấn đề hình thành nếp nhăn và chảy xệ.

Khả năng dưỡng ẩm, chống hình thành nếp nhăn của hoạt chất đến từ năng lực tái tạo Collagen của chúng. Mất nước là một dấu hiệu của lão hóa. Da thường mất khả năng sản sinh Axit Hyaluronic khi chúng ta già đi.

Acetyl Hexapeptide 8 là một phân tử trong da có nhiệm vụ giữ ẩm, ngăn ngừa tình trạng khô da, mất nước. Tẩy da chết hoặc sử dụng kem dưỡng ẩm có thể giúp giữ nước trong da. Nhưng Axit Hyaluronic hoặc một thành phần khác như Argireline có thể cho phép hút ẩm cho da.

b. Hình thành nếp nhăn động

Đây là tác dụng chính của Argireline. Chất này hoạt động bằng cách ức chế thụ thể chịu trách nhiệm của các chuyển động cơ. Nhờ đó làm giản khả năng co bóp của cơ, giúp hạn chế hiệu quả vấn đề hình thành nếp nhăn trên da.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng hoặc serum có chứa thành phần này ngay tại nhà mà không cần đến Spa hay bệnh viện. Nếu như bạn đang có lộ trình chăm sóc da tại nhà với hoạt chất này, hãy theo dõi thật kỹ để tránh tối đa các tác dụng phụ không mong muốn. Vì thành phần này không chỉ hoạt động trên bề mặt mà còn ảnh hưởng đến các xung thần kinh.

Những đối tượng cần tránh sử dụng Acetyl Hexapeptide 8?

Thành phần đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn do cau mày và mỉm cười. Tuy nhiên, một số đối tượng nên tránh sử dụng peptide này. Điều này là bởi chúng hoạt động bằng cách ngăn chặn các xung động đến các cơ trên khuôn mặt.

Ví dụ, nếu bạn bị sụp mí hoặc có vùng da quanh mắt chảy xệ thì việc sử dụng sản phẩm chứa hoạt chất có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này. Nếu bạn thường xuyên bị co giật cơ ở mặt thì tốt nhất hãy nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng các sản phẩm chống lão hóa có chứa Acetyl Hexapeptide 8.

Acetyl Hexapeptide 8 có an toàn không?

Thành phần này không gây ra quá nhiều tác dụng phụ. uy nhiên, những người  da nhạy cảm có thể bị châm chích khi thoa, nổi mẩn đỏ hoặc bị khô bong tróc tại nơi điều trị. Tránh thoa các sản phẩm có chứa peptide lên vùng da bị kích ứng, mẫn cảm hoặc cháy nắng.

Mặc dù thành phần này được đánh giá là an toàn nhưng chúng vẫn có khả năng di chuyển trong máu và gây yếu cơ. Đây cũng là nhược điểm của các peptide thư giãn cơ (giống như Syn-ake). Nếu gặp tác dụng phụ của hoạt chất, tốt nhất nên ngừng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia chăm sóc da.

Trên đây là thông tin về Acetyl Hexapeptide 8. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy comment để Aqp Group giải đáp đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.