Acrylate copolymer chất tạo gel trong công nghiệp mỹ phẩm

Bạn đang tìm hiểu và chế tạo các loại sản phẩm chăm sóc cơ thể? Và bạn cần tìm một chất có thể tạo gel, tạo độ đặc cho sản phẩm của mình. Nhưng lại không biết nên chọn chất hóa học nào cho an toàn. Acrylate copolymer là một chất tạo đặc được sử dụng phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm. Giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả cho sản phẩm. Vậy acrylate copolymer là chất như thế nào? cách sử dụng ra sao? 

Acrylate copolymer là chất gì?

Acrylate copolymer được xem là một hợp chất cao phân tử. Chất này có tính kỵ nước cao, thường được ứng dụng trong các loại mỹ phẩm chống nước và giúp làm đặc sản phẩm. Acrylate copolymer có nguồn gốc từ Ấn Độ, nó tồn tại dưới dạng bột mịn trắng, có thể tạo thành lớp màng chống thấm và không bị phân hủy khi ở nhiệt độ cao.

acrylate-copolymer
Acrylate copolymer được xem là một hợp chất cao phân tử

Acrylate copolymer mang điện tích âm. Vì vậy bạn cần phải xem xét khả năng tương thích với các nguyên liệu mang điện tích dương khác trước khi sử dụng trong sản phẩm. Tỷ lệ ứng dụng Acrylate copolymer trong mỹ phẩm là từ 2 đến 7%. Giống với các chất làm đẹp khác, nếu Acrylate copolymer được sử dụng và pha trộn đúng liều lượng thì sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến da và sức khỏe người dùng.

Công dụng tuyệt vời của Acrylate copolymer

Acrylate copolymer dễ dàng được tìm thấy trong các sản phẩm tẩy rửa và chăm sóc cơ thể. Bởi ngoài công dụng làm đặc thì nó còn đem lại nhiều lợi ích khác như:

  • Acrylate copolymer có khả năng tạo độ đặc, tạo gel cho các sản phẩm làm sạch da mà không gây kết lắng như các loại xanthan, gum,…Một mình nó cũng có thể tạo được gel cho sản phẩm mà không cần sự hỗ trợ của chất tạo gel làm nền không bị lắng khác.
  • Điểm khác biệt của Acrylate copolymer với các chất hóa học tạo gel khác là nó có thể treo hạt và được sử dụng trong công thức sữa tắm, hạt vitamin, bùn than tre. Bởi các chất tạo gel khác khi các hạt được cho vào thì chỉ sau tầm 1 đến 2 tháng là sẽ bị lắng đọng lại dưới đáy. Còn Acrylate copolymer  thì có thể dễ dàng giữ cho các hạt này lơ lửng trong nền, từ đó gia tăng khả năng tạo bọt cho sản phẩm.
  • Acrylate copolymer ở thể bình thường sẽ có màu trắng đục như sữa. Khi khuấy với hỗn hợp khác nó sẽ không đặc liền mà cần phải trung hòa với TEA hoặc NAOH. Như vậy nền mới dần trong suốt và lên gel. Khi cho các chất vào trung hòa bạn nên khuấy nhẹ và lâu một chút để các chất được trộn đều, không nên khuấy quá mạnh.

Cách dùng Acrylate copolymer trong mỹ phẩm

Acrylate copolymer không chỉ có tác dụng tạo gel mà còn đem đến cảm giác dễ chịu, không bị nhờn khi dùng chung với các chất trong mỹ phẩm. Ngoài ra nó còn được dùng với các chất khác như glycerine, cyclomethicone, retinyl palmitate và dầu thực vật. Giúp gia tăng khả năng trì hoãn thời gian và kéo dài hiệu quả của các chất có trong công thức.

cach-dung-acrylate-copolymer
Cách dùng Acrylate copolymer trong mỹ phẩm

Để có thể trộn Acrylate copolymer vào công thức mỹ phẩm. Bạn cần phải pha chung với propylene glycol, glycerin, alcohol hay nước nóng đã trung hòa. Cụ thể như nước, TEA là 0.5% pha với  2% Acrylate copolymer. Lưu ý trước khi cho đồng chất trùng với Acrylate copolymer, các thành phần pha dầu cần phải được đun nóng ở mức nhiệt 80 độ C/ 17 độ F. Sau đó mới khuấy trộn và sàng lọc ra Acrylate copolymer.

Acrylate copolymer được ứng dụng nhiều trong sữa tắm, gel rửa tay, dầu gội, sữa rửa mặt,…Khi sử dụng sản phẩm bạn nên lắc mạnh bình, vì sau một thời gian dài không dùng đến Acrylate copolymer có thể sẽ lắng đọng lại dưới đáy. Ngoài ra khi không sử dụng sản phẩm bạn cần đậy nắp chặt vì Acrylate copolymer gặp không khí sẽ bị khô dần.

Lưu ý: Tỷ lệ sử dụng Acrylate copolymer an toàn là từ 2 đến 7%, nguyên liệu này chỉ được áp dụng với các sản phẩm dùng ngoài da.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp Acrylate copolymer với các mức giá khác nhau. Việc này làm cho không ít người dùng băn khoăn không biết đâu mới là đơn vị cung cấp uy tín với mức giá chuẩn nhất. A.Q.P Group là công ty mỹ phẩm chuyên nhập khẩu trực tiếp Acrylate copolymer. Tại đây chúng tôi cung cấp và vận chuyển Acrylate copolymer trên toàn quốc.

A.Q.P Group có rất nhiều nguyên liệu mỹ phẩm được cấp phép và bày bán trên thị trường như: Phụ gia, axit, acrylates, glyxin, dầu, bột màu, polymer, hoạt chất, phẩm màu,  dung môi, dung dịch, hợp chất, hỗn hợp, chất hoạt động bề mặt, alcohols, glycols, amines và các loại nguyên liệu tự nhiên được nhập khẩu khác. Acrylate copolymer cũng là một trong các sản phẩm nổi bật của A.Q.P Group. Với độ uy tín và nguồn nguyên vật liệu phong phú, A.Q.P Group cam kết đem đến cho quý mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.