C12-15 alkyl benzoate chất làm mịn da an toàn, hiệu quả

C12-15 alkyl benzoate là một chất làm mềm được áp dụng trong nhiều mỹ phẩm. Hợp chất này không chỉ có độ an toàn cao mà còn giúp gia tăng kết cấu và tính kháng khuẩn cho sản phẩm. C12-15 alkyl benzoate là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các loại mỹ phẩm dưỡng da. Vậy C12-15 alkyl benzoate là gì? Công dụng của nó trong mỹ phẩm ra sao? Hãy cùng A.Q.P Group tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

C12-15 alkyl benzoate là gì?

C12-15 alkyl benzoate là một loại este có trọng lượng phân tử thấp thuộc rượu chuỗi dài và axit benzoic. Chất này được biết đến với khả năng làm mịn và gia tăng liên kết bề mặt cho mỹ phẩm. Axit benzoic là một thành phần có trong tự nhiên, bạn có thể dễ dàng thu được nó trong các loại trái cây hay rau quả như nho, mận, việt quất, quế, đinh hương chín hay táo. Ký hiệu C12-15 đầu tên sản phẩm có nghĩa là các loại rượu có chuỗi carbon dài từ 12 đến 15. C12-15 alkyl benzoate tồn tại ở dạng lỏng, không màu, tan nhanh trong dầu và hơi nhớt.

c12-15-alkyl-benzoate-min
C12-15 alkyl benzoate là một loại este có trọng lượng phân tử thấp

Công dụng của C12-15 alkyl benzoate trong mỹ phẩm

C12-15 alkyl benzoate là một chất có khả năng làm mềm, gia tăng kết cấu và độ kháng khuẩn cho sản phẩm. Nó được sử dụng nhiều trong các loại kem chống nắng, sản phẩm cho trẻ em, chất chống mồ hôi, khử mùi, kem nền, son môi, kem cạo râu,…

Chất làm mềm mịn

Với khả năng làm mềm mịn da, C12-15 alkyl benzoate có thể giúp da giữ được độ ẩm và độ bền lâu dài. Bằng cách, làm giảm sự mất nước từ lớp bên ngoài của da (lớp biểu bì). C12-15 alkyl benzoate hoạt động giống với chất giữ ẩm và bôi trơn. Nó giúp làm giảm sự ma sát trên da khi có bất kỳ vật gì va chạm lên da. Đồng thời cũng tạo một lớp màng bảo vệ, giúp da không bị mất nước. Với những khả năng tuyệt vời trên, C12-15 alkyl benzoate có thể dễ dàng giúp da giữ ẩm và làm tăng khả năng phục hồi cho da.

Hầu hết các loại da đều nhận được lợi ích từ chất làm mềm. Đặc biệt là những người có làn da khô, thường xuyên bị tróc vẩy. Chất làm mềm alkyl benzoate sẽ giúp người dùng điều trị và trả lại làn da mịn màng hơn. Bên cạnh đó chất làm mềm còn rất hữu dụng với những người mắc bệnh eczema, vẩy nến và các bệnh viêm da khác.

Gia tăng kết cấu và khả năng kháng khuẩn 

Bên cạnh việc làm mềm da thì C12-15 alkyl benzoate còn có công dụng làm gia tăng kết cấu sản phẩm. Giúp sản phẩm được lan truyền và phủ đều trên da một cách hiệu quả. Ngoài ra, C12-15 alkyl benzoate còn có khả năng làm đặc tuyệt vời và được bổ sung nhiều trong lotion, gel và kem dưỡng da.

C12-15 alkyl benzoate có khả năng hòa tan tốt trong dầu nên thường được dùng trong kem chống nắng. Vì nó có thể giữ cho các thành phần có trong công thức được phân tán đều. Ngoài ra nó còn có công dụng mở rộng và giữ được hương thơm lâu hơn.

Dựa theo nghiên cứu thực tế, các chuyên gia hàng đầu đã đưa ra kết luận C12-15 alkyl benzoate là một chất có tính kháng khuẩn tốt. Tuy nhiên khả năng này vẫn bị hạn chế và không thể chống lại một số vi sinh vật nhất định.

C12-15 alkyl benzoate an toàn không?

Độ an toàn của C12-15 alkyl benzoate trong mỹ phẩm đã được chuyên gia đánh giá mỹ phẩm (CIR) xác nhận. Bởi các benzoate mạch thẳng có khả năng tan trong nước tốt nên hội đồng đã kết luận các thành phần này không được hấp thụ vào hệ thống lưu thông của con người.

Điều này có nghĩa C12-15 alkyl benzoate khi được dùng ở một nồng độ nhất định trong mỹ phẩm sẽ không gây kích ứng cho da hay mắt. Bên cạnh đó, C12-15 alkyl benzoate cũng không phải là chất nhảy cảm với da và nó không gây đột biến ở người. Từ đó có thể thấy đây là một thành phần an toàn có thể sử dụng trong mỹ phẩm.

c12-15-alkyl-benzoate-an-toan-min
Độ an toàn của C12-15 alkyl benzoate được xác nhận bởi CIR

C12-15 alkyl benzoate thường bị hiểu nhầm là chất có hại cho da vì nó là một este của các loại rượu mạch thẳng. Mà thực tế lại có một số loại rượu mạch thẳng như ethyl có thể làm cho da bị khô. Tuy nhiên, C12-15 alkyl benzoate thì hoàn toàn ngược lại, chất này không những không làm khô da mà còn có công dụng làm mềm và dưỡng tóc, dưỡng da cực tốt. Nó thậm chí còn được ứng dụng vào các sản phẩm dành cho trẻ em.

Tỷ lệ sử dụng C12-15 alkyl benzoate trong mỹ phẩm

Với những khả năng làm đẹp, dưỡng da tuyệt vời được liệt kê ở mục trên. C12-15 alkyl benzoate đã trở thành một thành phần lý tưởng để thêm vào các công thức sản phẩm cá nhân như: Kem chống nắng, sản phẩm dành cho trẻ em, kem cạo râu, lăn khử mùi, chất tạo kiểu tóc, các sản phẩm make up,…

Tỷ lệ phù hợp và an toàn để thêm C12-15 alkyl benzoate vào trong mỹ phẩm là từ 1 đến 30%. Trong đó bao gồm cả sản phẩm dành cho trẻ em như sản phẩm chăm sóc da, chống nắng,…Lưu ý C12-15 alkyl benzoate hoạt động ổn định trong điều kiện pH từ 2 đến 12 và chất hóa học này chỉ áp dụng với những sản phẩm dùng ngoài da.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về C12-15 alkyl benzoate. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá thành và cách mua sản phẩm. Quý khách vui lòng liên hệ với A.Q.P Group để được các chuyên viên tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.