Chiết xuất thông đỏ “chìa khóa” làm đẹp trẻ hóa làn da

Chiết xuất thông đỏ là nguyên liệu mỹ phẩm có nhiều công dụng làm đẹp da, thường được dùng trong các sản phẩm chống lão hóa chuyên sâu. Để nắm rõ hơn về nguyên liệu này, mời bạn cùng dành thời gian ít phút tìm hiểu qua những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây. 

Chiết xuất thông đỏ là gì? 

Chiết xuất thông đỏ là chiết xuất được lấy từ vỏ của cây thông đỏ. Cây thông đỏ là một loại cây thân gỗ, mọc ở vùng ôn đới của nhiều nơi trên thế giới. Không có bộ phận nào của cây thông đỏ là không có giá trị sử dụng. Từ rễ cây, quả thông khô, vỏ cây, thân gỗ và thậm chí là gai, các loại nấm, rêu xanh mọc trên cây,… Cây thông đỏ được xem là nguồn năng lượng sống quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. 

Chiết xuất thông đỏ được lấy từ vỏ của cây thông đỏ. Vỏ của cây thông đỏ là bộ phận chứa hàm lượng cao nhất chất Pycnogenol – chất chống oxy hóa rất mạnh, có thể gấp 50 – 100 lần so với Vitamin E. Cũng bởi vậy, chiết xuất thông đỏ được mệnh danh là “vua” của các loài thảo mộc, được ứng dụng đa dạng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm.

Chiết xuất thông đỏ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, giữ lại gần như 100% dưỡng chất. Ở dạng lỏng, trong suốt, có màu nâu đỏ, mùi nhẹ đặc trưng, tan được hoàn toàn trong nước. 

chiet-xuat-thong-do
Chiết xuất thông đỏ ở dạng nước lỏng, màu nâu đỏ

Thành phần sinh học của chiết xuất thông đỏ

Trước khi đi tìm hiểu các công dụng cụ thể thì chúng ta hãy cùng điểm qua những thành phần sinh học nổi trội có trong chiết xuất thông đỏ. Thành phần chính có trong chiết xuất thông đỏ là 15% tannin và 85% proanthocyanidin. Trong đó 85% proanthocyanidin này đặc biệt gồm có rất nhiều hợp chất, đó là: 

  • Phenol: Phenol là hoạt chất có thể khử trùng, chống lão hóa và giảm viêm. Nó thường được dùng để hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm đau sau khi can thiệp điều trị. 
  • Paclitaxel (Taxol): Hoạt chất có trong các loại thuốc chữa trị, ngăn ngừa sự phát triển của các loại tế bào ung thư như ung thư phổi, ung thư buồng trứng,…
  • Chlorophyll: Chlorophyll là hoạt chất tham gia vận chuyển oxy trong máu, hỗ trợ đào thải các độc tố để máu được lưu thông tốt hơn.
  • Chất chống oxy hóa: Đây là nhóm chất chiếm hàm lượng cao nhất, bảo vệ cơ thể hiệu quả khỏi những rối loạn bên trong cơ thể và tác động từ môi trường bên ngoài. 

Tác dụng của chiết xuất thông đỏ trong làm đẹp da

Chiết xuất thông đỏ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như giảm đường máu, giảm viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng,… Tuy nhiên ở bài viết hôm nay chúng ta chỉ tập trung bàn về tác dụng của nó đối với làn da.

Dưỡng trắng da: Chiết xuất thông đỏ mang lại hiệu quả dưỡng trắng da cao hơn gấp nhiều lần so với các chiết xuất tự nhiên khác. Nó ngăn ngừa sự tăng sinh của hắc sắc tố melanin, cải thiện làn da xỉn màu trở nên trắng sáng tức thì. 

Tăng cường hoạt động tế bào: Pycnogenol trong chiết xuất thông đỏ là một thành phần hoạt tính, kích thích các mạch máu lưu thông, tăng hoạt động tế bào và quá trình sản sinh ra Collagen & Elastin hiệu quả. Khi sử dụng các sản phẩm có chứa Pycnogenol trong khoảng 3 – 4 tháng, bạn sẽ nhận thấy được làn da hồng hào, căng bóng và khỏe mạnh, đàn hồi tốt hơn rất nhiều.

Trị mụn: Chiết xuất thông đỏ có tính chất kháng viêm, vì thế giúp hạn chế viêm nhiễm và lây lan ở các nốt mụn. Đồng thời ngăn ngừa mụn, giảm thâm sẹo do mụn. 

Chống lão hóa: Thành phần DAA (De-aging Active) nằm sâu trong cấu tạo của chiết xuất thông đỏ có khả năng chăm sóc da đặc biệt, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi da, ngăn ngừa sự hình thành của các dấu hiệu lão hóa. Từ đó tìm lại sức sống rạng rỡ cho làn da, duy trì nét thanh xuân tươi trẻ cho phụ nữ tuổi 30 trở đi hiệu quả.

Bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím: Một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng chiết xuất thông đỏ có khả năng bảo vệ da trước tia cực tím tốt hơn cả sự mong đợi. Chiết xuất thông đỏ giảm nguy cơ thâm nám khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cân bằng và tăng cường khả năng bảo vệ của hàng rào bên ngoài da. 

Ngoài những tác dụng trên, chiết xuất thông đỏ còn giúp làm mờ đốm nâu, trị nám và tàn nhang, làm mịn, se khít lỗ chân lông, căng da, tăng tính đàn hồi, cung cấp độ ẩm, hỗ trợ thải độc cho da…

Liều lượng và cách sử dụng chiết xuất thông đỏ

Chiết xuất thông đỏ được cho phép sử dụng với tỉ lệ 1 – 5%. Sử dụng trong các công thức dưỡng da như dưỡng trắng, trị nám tàn nhang, chống lão hóa, dưỡng tóc,… Sau khi dùng thì đậy kín nắp và bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về chiết xuất thông đỏ, hy vọng sẽ giúp bạn nắm được kiến thức hữu ích và có lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Nếu còn thắc mắc gì liên quan, đừng quên để lại comment bên dưới để được giải đáp ngay nhé! Còn bây giờ, cảm ơn và hẹn gặp lại bạn ở những chia sẻ tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.