Chiết xuất tre thành phần dưỡng da cho phụ nữ tuổi 30

Chiết xuất tre là một thành phần khá mới mẻ, xuất hiện trong nhiều sản phẩm chăm sóc da hiện nay. Để hiểu rõ hơn về thành phần này, mời bạn cùng tham khảo những thông tin chia sẻ cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. 

Chiết xuất tre là gì?

Chiết xuất tre có tên tiếng Anh là Bamboo Extract. Được chiết xuất từ cây tre – vốn là một loại cỏ khổng lồ sinh sống phổ biến ở khu vực Đông Á và có mặt từ hàng ngàn năm trước ở nước ta.  Cây tre có đặc điểm là sống lâu năm, thân gỗ, da xanh, rễ chùm và thường mọc thành quần thể chứ không phải là cá thể riêng biệt.

Chiết xuất tre được chiết xuất từ lá và thân của cây tre. Ở dạng bột khô hoặc dạng nước lỏng, có màu vàng nhạt và thoang thoảng mùi hương đặc trưng của cây tre. Hòa tan được trong nước và glycerin. Không tan trong dầu. Độ pH là 6. Thành phần chứa chủ yếu là hàm lượng silica. Ngoài ra còn có các thành phần hợp chất khác như flavones, glycoside, axit phenolic và axit amin,…

chiet-xuat-tre
Chiết xuất tre được chiết xuất từ thân và lá cây tre, hoàn toàn tự nhiên

Cách sản xuất chiết xuất tre

Chiết xuất tre chỉ mới được tiến hành khai thác và đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây. Nguyên nhân bởi để lấy được chiết xuất tre thì đòi hỏi phải có công nghệ sản xuất hiện đại. Trước hết cần nguồn nguyên liệu sạch không hóa chất trừ sâu. Sau đó tiến hành chiết xuất thông qua quá trình làm lạnh để tránh mất dưỡng chất, đưa vào xử lý nhiệt, cô đặc và cuối cùng là đem hòa tan trong glycerin và nước ở nồng độ 20% (chiết xuất) và 80% (chất pha loãng).

Công dụng của chiết xuất tre

Chiết xuất tre là một thành phần hữu ích, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ y học đến sản xuất quần áo, đồ dùng gia dụng thủ công,… và đặc biệt là trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Trong đó, chiết xuất tre mang đến các công dụng nổi trội:

– Ngăn ngừa lão hóa, trẻ hóa làn da: Cây tre là nguồn cung cấp silica tự nhiên phong phú và dồi dào nhất trong các loài thực vật trên thế giới. Silica là một chất dinh dưỡng tự nhiên mà cơ thể chúng ta có thể tự sản sinh ra. Tuy nhiên theo thời gian và tuổi tác, lượng silica tự nhiên sản sinh ra bị suy giảm dần đi, khiến lượng collagen cũng bị suy giảm theo. Lúc này chúng ta sẽ phải đối diện với các dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là ở làn da. Làm giảm độ đàn hồi của da, tốc độ tái tạo cấu trúc da và giảm khả năng chữa lành những tổn thương trên da. Chiết xuất tre (Bamboo Extract) chứa hàm lượng silica dồi dào, nhiều hơn 70% so với các chiết xuất khác. Nhờ đó giúp cải thiện kết cấu da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, đặc biệt lý tưởng cho làn da của phụ nữ tuổi 30 trở đi.

– Chống oxy hóa: Thành phần flavones có trong chiết xuất tre chống oxy hóa tốt cho da, ngăn ngừa các tổn thương do quá trình mất cân bằng oxy hóa gây nên, bảo vệ da khỏi tác hại từ gốc tự do và tia cực tím.

– Tăng cường độ ẩm và làm dịu da: Chiết xuất tre giúp tổng hợp Glycosaminoglycans, hạn chế tối đa tình trạng mất độ ẩm để da luôn mềm mại mịn màng. Ngoài ra các thành phần trong chiết xuất tre còn giúp làm dịu những kích ứng trên da, cho cảm giác dễ chịu dịu êm tức thì.

– Làm lành nhanh những tổn thương trên da: Thành phần poultice trong chiết xuất tre có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn ngăn ngừa nhiễm trùng rất tốt. Từ đó giúp chữa lành những tổn thương trên da, làm dịu da, giảm các triệu chứng của tình trạng da khô, da nhạy cảm.

– Làm mềm tóc và giúp tóc chắc khỏe: Hàm lượng silica trong chiết xuất tre cung cấp dưỡng chất cho tóc, nuôi tóc mềm mại, bóng mượt và chắc khỏe. Ngoài ra còn giúp tăng khả năng làm sạch, loại bỏ tế bào da chết, bã nhờn, tạp chất, bụi bẩn, hóa chất trên tóc, giúp tóc bồng bềnh và tăng độ bóng cho mái tóc.

– Cải thiện các tình trạng da liễu trên da: Giàu hàm lượng silica và các chất chống oxy hóa, chiết xuất tre giúp cải thiện các vết nám, tàn nhang, đồi mồi và cả mụn, các bệnh da liễu khác như eczema và vẩy nến.

Ứng dụng và cách sử dụng chiết xuất tre

Chiết xuất tre được ứng dụng trong sản xuất các dòng sản phẩm mỹ phẩm như:

  • Serum chống lão hóa
  • Kem dưỡng da
  • Toner
  • Sữa rửa mặt
  • Gel trị mụn
  • Xịt khoáng
  • Mặt nạ
  • Dầu gội
  • Dầu xả

Tỷ lệ sử dụng là trong khoảng 5 – 10%. Chỉ dùng ngoài da, không dùng trên vết thương hở hay qua đường uống. Bảo quản nơi khô thoáng. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Sử dụng hết trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở bao bì.

Trên đây là những thông tin cần biết về chiết xuất tre (Bamboo Extract). Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan thì đừng quên để lại comment bên dưới để được giải đáp ngay nhé! Tham khảo thêm các bài viết khác trên trang để nắm rõ hơn về thành phần/nguyên liệu mỹ phẩm, dễ dàng lựa chọn được cho mình sản phẩm chăm sóc da phù hợp hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.