Cromollient SCE thế hệ nhũ hóa mới trong thành phần mỹ phẩm hiện nay

Cromollient SCE là một hoạt chất xuất hiện trong thành phần của nhiều loại dầu gội đầu, dầu tẩy trang,… Được xem là thế hệ nhũ hóa mới nhất trong thành phần mỹ phẩm hiện nay. Vậy Cromollient SCE là gì? Có công dụng gì và hoạt động ra sao? Sử dụng như thế nào để an toàn và hiệu quả? Mời bạn cùng tìm hiểu tất tần tật trong nội dung bài viết dưới đây.

Cromollient SCE là gì?

Cromollient SCE có tên gọi khác là Di-PPG-2 myeth-10 adipate. Nó là một chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa, chất làm ẩm mượt bề mặt da,… Nói chung Cromollient SCE là một nguyên liệu mỹ phẩm đa chức năng. 

cromollient-sce
Cromollient SCE là một chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và làm ẩm mượt da

Đặc điểm tính chất của Cromollient SCE

Cromollient SCE được xem là một nguyên liệu mỹ phẩm thế hệ mới với rất nhiều tính năng, đặc điểm nổi trội và khác biệt. Ví dụ như: Ở dạng lỏng, không màu, không mùi. Có thể hòa tan trong dầu khoáng, ester, cồn và các chất hoạt động bề mặt khác. Dễ dàng phân tán trong nước và propylene glycol. Không hòa tan trong glycerin. Độ pH là 6. 

Cromollient SCE thích hợp để sử dụng trong các sản phẩm làm sạch (dầu gội đầu, dầu tẩy trang, sữa rửa mặt, sữa tắm,…) giúp phân tán các thành phần khác trong sản phẩm, tạo cảm giác ẩm mượt trên da sau khi rửa, làm dịu da và ngăn ngừa khô da giống như khi sử dụng các chất hoạt động bề mặt khác.

Công dụng của Cromollient SCE là gì?

Cromollient SCE thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc và làm sạch cho da, tóc. Nó đảm nhiệm đa chức năng với hàng loạt công dụng như:

  • Hòa tan, phân tán các thành phần khác trong sản phẩm mỹ phẩm (đặc biệt là lotion, nước hoa và tinh dầu)
  • Làm mềm kết cấu kem, hiệu quả cao đối với các loại kem dưỡng
  • Giúp kết cấu kem trượt tốt trên da, dễ dàng apply và thẩm thấu
  • Tạo cảm giác mềm mượt cho da sau khi rửa. Làm dịu da, nuôi dưỡng da mềm mại mịn màng sau một thời gian sử dụng. Ngăn ngừa tình trạng da khô ráp, bong tróc và thiếu sức sống khi dùng các sản phẩm tẩy rửa.
  • Tăng khả năng rửa sạch, giúp da thông thoáng sạch sẽ nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt với những sản phẩm gốc dầu.
  • Giúp tóc suôn mượt, giảm thiểu tóc xơ rối. Làm giảm đáng kể lực chải tóc cần thiết để gỡ rối tóc ướt.
  • Giảm khả năng gây kích ứng, ngứa hay mẩn cảm thường gặp ở da đầu. 
cromollient-sce-trong-sua-tam
Tham gia vào hòa tan, phân tán các thành phần khác có trong mỹ phẩm

Sử dụng Cromollient SCE như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Cromollient SCE hiện được nghiên cứu và ứng dụng sản xuất rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc. Nó có thể sử dụng đơn chất hoặc phối hợp với các hoạt chất khác. Tỷ lệ sử dụng là 1 – 25%. Mức dao động này tùy thuộc vào sản phẩm sử dụng. Các sản phẩm có thể sử dụng Cromollient SCE bao gồm:

  • Dầu gội đầu
  • Dầu xả
  • Sữa rửa mặt
  • Xà phòng
  • Thuốc nhuộm màu tóc
  • Son môi
  • Phấn màu mắt
  • Cạo/tẩy lông
  • Kem chống nắng

Cromollient SCE nếu sử dụng với tỷ lệ càng nhiều thì khả năng làm sạch sẽ càng cao.  Ngoài ra, Cromollient SCE còn có thể thêm trực tiếp vào bồn tắm với khoảng 2% để cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng da mềm mại, mịn màng hơn sau khi tắm. Dùng được cho cả làn da nhạy cảm. Vì thế chất này cũng được áp dụng trong gia công sữa tắm dưỡng da

Sử dụng hết trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở bao bì. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Để xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi. Có thể thay thế Cromollient SCE bằng bơ hạt mỡ hòa tan trong nước hoặc polysorbate 80.

Mua Cromollient SCE ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cromollient SCE có bán ở các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm. Ngoài ra cũng có nhiều trên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Theo đó bạn nên mua qua các nền tảng bán hàng trực tuyến. Thao tác đặt mua đơn giản nhanh chóng, được giao hàng tận nhà. Hơn nữa còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá có mức ưu đãi cực lớn và diễn ra thường xuyên. 

Lưu ý nên đặt mua tại các gian hàng đảm bảo được Cromollient SCE có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và chính sách hỗ trợ chu đáo,…  Cromollient SCE hiện nay có giá bán nằm trong khoảng từ 60.000 – 2.800.000 đồng cho 20g – 500g. 

Cromollient SCE là thế hệ nhũ hóa mới nhất, sở hữu đa chức năng, có hiệu quả cao, đặc tính lại dịu nhẹ, không làm khô da như các chất khác mà ngược lại còn giúp làm mềm da. Cũng bởi vậy nên, nó được xem là một nguyên liệu tốt nên có trong bảng thành phần của các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc tóc. 

Nhược điểm duy nhất của Cromollient SCE có lẽ là giá cả đắt hơn một chút so với các nguyên liệu mỹ phẩm khác. Thế nhưng Cromollient SCE nhìn chung vẫn rất xứng đáng để trải nghiệm, để thêm vào sản phẩm mỹ phẩm. 

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã tham khảo đến cuối bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo trên AQP Group với những chia sẻ hữu ích về kiến thức làm đẹp. 

Nguồn tham khảo thêm: https://www.ulprospector.com/en/na/PersonalCare/Detail/134/5249/Cromollient-SCE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.