D-Glucose là gì? Công dụng của Glucose D trong mỹ phẩm

Glucose D là một chất làm đặc tự nhiên, an toàn được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Với Glucose D bạn có thể làm đặc sản phẩm một cách nhanh chóng mà không phải lo đến bất kỳ một tác phụ nào. Vậy Glucose D là gì? Công dụng của Glucose D trong mỹ phẩm ra sao?

D-Glucose là gì?

Glucose D là một chất làm đặc tự nhiên được chiết xuất từ ngô. Công dụng chính của nó là tạo gel và làm đặc không ion hữu hiệu cho các loại sản phẩm tẩy rửa, gel trong, sản phẩm không cần trung hòa với kiềm. Glucose D phù hợp với các loại tẩy rửa dịu nhẹ, góp phần làm giảm sự kích ứng của các chất hoạt động bề mặt có trong sản phẩm.

glucose-d-la-gi
Glucose D là một chất làm đặc tự nhiên được chiết xuất từ ngô

Đối với mỹ phẩm, Glucose D giúp nâng cao hiệu quả cho nhiều sản phẩm như chăm sóc tóc hoặc chăm sóc da. Độ hoạt động của chất này trong sản phẩm lên đến 70 – 80%, còn 20 – 30% còn lại phần của nước. Glucose D có thể dùng được trong cả quy trình làm lạnh mà không cần phải gia nhiệt. Ở trong nhiệt độ lạnh chất này sẽ đông lại hoặc dày lên như gel đặc.

Glucose D là một nguyên liệu mỹ phẩm an toàn, nó hoàn toàn không gây kích ứng cho da nên có thể sử dụng được cho cả sản phẩm của trẻ em. Glucose D được FDA và CIR công nhận và cho phép sử dụng.

Công dụng của Glucose D trong mỹ phẩm

Giống với các hợp chất làm đặc khác, Glucose D tồn tại ở dạng lỏng, là một loại gel trong suốt và có màu vàng nhẹ. Chất này khi được ứng dụng trong mỹ phẩm đã đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Là một chất tạo gel an toàn.
  • Glucose D gia tăng độ đặc cho mỹ phẩm.
  • Giúp sản phẩm được làm ra có độ trong suốt.
  • Có thể dùng được cho cả quy trình làm lạnh mà không cần phải gia nhiệt hay điều chỉnh lại độ pH như những chất khác.

Glucose D không chỉ hữu dụng nhờ những công dụng đặc biệt trên. Mà đây còn là một chất làm đặc 100% tự nhiên, đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Độ an toàn của Glucose D đã được các chuyên gia mỹ phẩm nghiên cứu, kiểm chứng và xác nhận. Glucose D thậm chí còn có thể dùng được cho cả những sản phẩm dành cho trẻ em. Tỷ lệ Glucose D được phép sử dụng trong công thức mỹ phẩm là từ 0.5 đến 3%.

Mặc dù đã được chứng nhận độ an toàn nhưng khi gia công và sử dụng bạn vẫn cũng cần lưu ý sản phẩm chỉ được sử dụng ngoài da. Nên tránh không để chất này tiếp xúc với những vùng da có vết thương hở. Glucose D cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng và tránh không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên sản phẩm.

Glucose D hiện được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm như: gia công sữa tắm dành cho trẻ em, gia công sữa rửa mặt dành cho người có làn da nhạy cảm, gia công dầu gội đầu và một số sản phẩm tẩy rửa khác.

Độ an toàn của Glucose D trong mỹ phẩm

Hiện nay Glucose D được sử dụng vô cùng phổ biến trong các loại mỹ phẩm có trên thị trường. Trong đó các sản phẩm chăm sóc da và tóc là những sản phẩm thường có chất này nhất. Mặc dù đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Nhưng vẫn có rất nhiều người thắc mắc về độ an toàn của chất này.

Theo Truthinaging, Glucose D là một chất có độ an toàn cao và không gây kích ứng da. Nó có khả năng làm giảm sự kích ứng cho toàn bộ công thức chế tạo mỹ phẩm. Với trọng lượng cao phân tử của PEG đã làm cho nó không thể xuyên qua được những làn làn da khỏe mạnh.

Mặc dù có độ an toàn cao nhưng chất này vẫn bị đánh ở mức từ 1 đến 3 trong thang điểm 10 của EWG (thang điểm về độ nguy hại đối với sức khỏe và làn da của người dùng. Trong đó 1 là mức thấp nhất và 10 mức cao nhất). Glucose D bị cho rằng sẽ gây độc tính ở mức độ thấp lên hệ cơ quan không sinh sản. Nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ nguồn giải thích cụ thể nào về vấn đề này.

Phân biệt Glucose D và Glucose L

Rất nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về mỹ phẩm thường bị nhầm lẫn giữa Glucose D và Glucose L. Trên thực tế, Glucose D là một đồng phân đối hình của Glucose L và bạn có thể gọi nó là dextrose. Không giống với Glucose L, Glucose D xuất hiện rất nhiều trong tự nhiên. Đây cũng là một chất aldohexose quan trọng trong cơ thể con người. Đặc biệt nó còn được ứng dụng vô cùng nhiều trong mỹ phẩm.

Glucose L là một hợp chất hữu cơ có tên IUPAC là (2S, 3R, 4S, 5S) -2,3,4,5,6-pentahydroxyhexanal. Chất này có công thức và trọng lượng phân tử là C6H12O6 và 180,16 gmol-1. Glucose L thường có trong các loại trái cây khô hoặc trong thực vật. Chất này có khá giống với Glucose D, nhưng nó lại không được xem là nguồn năng lượng của các sinh vật sống vì không được phosphoryl hóa bởi hexokinase.

Một điểm khác biệt nữa là trong Glucose D có ba nhóm hydroxyl và một nhóm hydro được  kết nối phía bên phải. Còn trong glucose L thì ba nhóm hydroxyl và một nhóm hydro này lại gắn vào phía bên trái. Ngoài ra, Glucose D còn có thể tồn tại ở dạng mạch vòng và thẳng. Còn Glucose L thì chỉ tồn tại được trong hỗn hợp đã cân bằng của α-L-glucopyranose và β-L-glucopyranose.

Để đảm bảo tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến hoặc tham khảo thêm các chuyên gia về nguyên liệu Glucose D trong mỹ phẩm. Như vậy sẽ tránh được tình trạng nhầm lẫn và tận dụng được hết các lợi ích có trong Glucose D. Từ đó làm ra những sản phẩm chất lượng tuyệt với nhất cho khách hàng.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Glucose D chất làm đặc gốc tự nhiên có độ an toàn cao trong mỹ phẩm. Hy vọng những thông tin được đề cập trên bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại nguyên vật liệu này. Để biết thêm về giá thành và những thông tin khác của Glucose D. Quý khách hãy liên hệ ngay với A.Q.P Group để được các chuyên viên tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.