Decyl glucoside là gì? Có lành tính an toàn không?

Đối với những người làm trong lĩnh vực mỹ phẩm có lẽ đã quá quen thuộc với SLS và SLES. Đây là hai chất hoạt động bề mặt được sử dụng phổ biến nhất trong sản phẩm làm sạch. Thế nhưng SLS và SLES lại không được khuyến khích trong các sản phẩm cho trẻ nhỏ và người dễ bị mẫn cảm. Do đó, mọi người dần chuyển sang decyl glucoside, một chất hoạt động bề mặt lành tính và an toàn hơn. Vậy decyl glucoside là gì? Nó có thật sự an toàn không?

Decyl glucoside là gì?

Decyl glucoside là một chất hoạt động bề mặt có công thức hóa học là C12H32O6. Khối lượng phân tử chất này từ 340.2 – 390 g/mol, độ pH hoạt động trong khoảng 11 đến 12. Decyl glucoside được tạo ra từ các thành phần có trong tự nhiên như ngô và dừa. Chất này được xác định là có khả năng phân hủy sinh học cao, rất thân thiện với môi trường.

decyl-glucoside
Decyl glucoside có công thức hóa học là C12H32O6

Bên cạnh đó Decyl glucoside còn được chứng minh là một chất hoạt động bề mặt không chứa ion. Bạn có thể hiểu đơn giản là khi cho chất này vào nước thì các hạt phân tử của nó sẽ không tách rời thành ion như những chất khác. Decyl glucoside có nguồn gốc 100% tự nhiên, nó có thể được tái tạo thông qua rượu béo thực vật có gốc từ dừa và glucose. Với những tính năng đặc biệt và độ lành tính cao. Decyl glucoside được sử dụng trong mỹ phẩm với công dụng chính là làm sạch, tạo bọt và giúp làn da mịn màng hơn.

Công dụng của Decyl glucoside trong mỹ phẩm

Decyl glucoside là chất hoạt động bề mặt được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm có tính năng làm sạch như: thuốc nhuộm tóc. xà phòng, sữa rửa mặt, dầu gội, dầu xả, dầu tắm,.. Dưới đây là một số công dụng của Decyl glucoside trong mỹ phẩm mà bạn cần biết:

  • Decyl glucoside có công dụng tạo bọt cho mỹ phẩm, bọt của nó tương đối mịn và dày nên có thể giữ được độ ẩm cho da, giảm thiểu tình trạng khô da cho người dùng.
  • Giúp cải thiện và làm ổn định công thức cho mỹ phẩm.
  • Decyl glucoside được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm dưỡng da. Nó là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm bôi ngoài da. Giúp ổn định các chất và kích thước phân tử thấm qua da.
  • Decyl glucoside tự nhiên, lành tính và an toàn có thể tránh được tình trạng viêm ngứa khi dùng sản phẩm.
  • Decyl glucoside có thể dễ dàng kết hợp được với các chất làm sạch khác và không gây kích ứng da.
  • Nó có khả năng làm giảm độ hoạt tính của các chất tạo bọt mà không làm thay đổi hiệu suất sản phẩm.
  • Decyl glucoside giúp mỹ phẩm duy trì được tính nhẹ nhàng và êm dịu cho da.

Decyl glucoside có thật sự an toàn?

Nếu so sánh Decyl glucoside với các chất hoạt động bề mặt khác của Alkyl Polyglucoside. Thì có thể thấy đây là chất có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Nó được hội đồng chuyên gia mỹ phẩm đánh giá là một thành phần an toàn, không gây dị ứng và có thể sử dụng trong cả sản phẩm dành cho trẻ em. Ngoài ra Decyl glucoside còn ghi điểm với người dùng nhờ những ưu điểm như: Là một chất nhẹ nhàng, không kích ứng da, không dị ứng, không độc hại, không gây ung thư và không có tác dụng phụ. 

decyl-glucoside-la-gi
Decyl glucoside là chất hoạt động bề mặt có gốc 100% tự nhiên

Decyl glucoside được xem là một thành phần lý tưởng cho người có làn da nhạy cảm. Đó là vì trong Decyl glucoside không chứa bất kỳ một tạp chất nào. Bản chất hóa học của Decyl glucoside và quá trình sản xuất của nó không hề có ethylene oxide. Nên vô cùng phù hợp với những sản phẩm dành cho trẻ em và người có làn da nhạy cảm.

Decyl glucoside có phổ biến trong sản phẩm chăm sóc trẻ em?

Decyl glucoside nổi tiếng là chất hoạt động bề mặt có độ an toàn cao nhất hiện nay. Nó thậm chí còn hỗ trợ và làm tăng sức khỏe tự nhiên cho da người dùng. Decyl glucoside trong nước không sinh ra ion, có tính nhẹ nhàng và không làm khô da. 

Không chỉ vậy nó còn chịu được các công thức mỹ phẩm có điện giải cao nên được ứng dụng rất nhiều trong sản phẩm làm sạch. Đặc biệt trong những sản phẩm dành cho trẻ em như dầu gội, dầu tắm,… Ngoài ra Decyl glucoside còn là một liệu pháp hoàn hảo trong điều trị gàu, kem trị chàm, kem dưỡng da,… Có thể thấy đây là một chất hoạt động bề mặt siêu an toàn trong mỹ phẩm mà bạn không nên bỏ qua khi chế tạo sản phẩm mới. 

Mua Decyl glucoside chất lượng tại A.Q.P Group

A.Q.P Group là một trong những đơn vị cung cấp mỹ phẩm uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi không chỉ thu hút khách hàng với những thiết bị gia công mỹ phẩm hiện đại. Mà chúng tôi còn là nơi cung cấp vật liệu mỹ phẩm đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp và nhà sản xuất mỹ phẩm.

A.Q.P Group luôn cam kết và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm khi cung cấp cho khách hàng. Trong đó Decyl glucoside được đảm bảo có nguồn gốc 100% tự nhiên và không chứa các hóa chất độc hại. Giá thành nguyên liệu tại đây siêu hợp lý và có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách những thông tin hữu dụng về nguyên liệu Decyl glucoside. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với A.Q.P Group để nhận được nguyên liệu chất lượng với mức giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.