Hyaluronic Acid ULMW những điều cần biết

Hyaluronic Acid ULMW là gì? Có vai trò gì trong mỹ phẩm dưỡng da? Bạn đã sử dụng mỹ phẩm chứa Hyaluronic Acid ULMW từ lâu nhưng liệu có biết đến định nghĩa, tác dụng cụ thể của nó là như thế nào hay không? Trong bài viết hôm nay, hãy dành thời gian ít phút cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về hoạt chất Hyaluronic Acid ULMW này nhé!

Hyaluronic Acid ULMW là gì? 

Trước hết, Hyaluronic Acid là một phân tử đường, có tên khoa học Polysaccharide. Được khám phá ra vào năm 1934 nhưng đến năm 1951 thì các nhà khoa học mới xác định được cấu trúc phân tử cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

hyaluronic-acid-ulmw
Hyaluronic Acid ULMW là dạng HA có trọng lượng phân tử thấp nhất

Hyaluronic Acid có khối lượng phân tử nằm trong khoảng 600.000 đến 1.000.000 đơn vị Dalton. Dựa trên khối lượng phân tử này mà các nhà khoa học chia được chia Hyaluronic Acid thành 5 dạng khác nhau, đó là:

  • Hyaluronic Acid HMW: dạng có trọng lượng phân tử cao, HA = 1,0 – 1,5 Triệu Dalton (1000 – 1.500 kDa)
  • Hyaluronic Acid LMW: dạng có trọng lượng phân tử thấp, HA = 0,8 – 1,0 Triệu Dalton (800 – 1000 kDA)
  • Hyaluronic Acid ELMW: dạng có trọng lượng phân tử rất thấp, HA = 80.000 – 110.000 Dalton (80 – 100 kDa)
  • Hyaluronic Acid SLMW: dạng có trọng lượng phân tử siêu thấp, HA = dưới 50.000 Daltons (50 kDa)
  • Hyaluronic Acid ULMW: dạng có trọng lượng phân tử cực kỳ thấp, HA = nhỏ hơn 6.000 Dalton (6 kDa)

Như vậy, bạn có thể thấy Hyaluronic Acid ULMW là một dạng của Hyaluronic Acid, có trọng lượng phân tử cực kỳ thấp, nhỏ hơn 6.000 Dalton (6 kDa).

Hyaluronic Acid ULMW cũng sở hữu đầy đủ các chức năng, tác dụng của Hyaluronic Acid. Đó là giữ nước cho da, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, chữa lành những tổn thương trên da và nhiều vai trò khác nữa cho sức khỏe.

Tuy nhiên, do trọng lượng phân tử cực kỳ thấp (thấp nhất trong các dạng) nên nó có khả năng thâm nhập vào da kém, chỉ giúp giữ ẩm phần nào cho da, việc tham gia chữa lành những tổn thương trên da không được rõ rệt.

Nếu da bạn đã bước qua tuổi 40 trở đi thì nên sử dụng các dạng khác của Hyaluronic Acid có trọng lượng phân tử cao hơn để dễ dàng thâm nhập vào da, cho hiệu quả tối ưu hơn.

Hyaluronic Acid ULMW ở dạng gì?

Hyaluronic Acid ULMW ở dạng bột phấn mịn màu trắng, tan được trong nước. Khi tan trong nước thì không tạo thành gel nhớt giống như Hyaluronic Acid mà có xu hướng tập trung lại.

Hyaluronic Acid ULMW có tác dụng gì? 

Tác dụng của Hyaluronic Acid ULMW chủ yếu là: 

Dưỡng ẩm: Hyaluronic Acid ULMW được xem là một phân tử tự nhiên ưa nước nhất, có thể giữ lượng nước gấp hàng nghìn lần trọng lượng vốn có của nó. Chính vì vậy, Hyaluronic Acid ULMW giúp da được đủ ẩm, mọng nước, ngăn ngừa tình trạng khô ráp và xuất hiện nếp nhăn.

Chống lão hóa: Trước hết, Hyaluronic Acid ULMW chứa đầy nước khi xuyên qua da sẽ lấp đầy không gian tế bào và liên kết với nhau để làn da căng mọng, mềm mại mịn màng. Khi da đủ ẩm, quá trình lão hóa cũng sẽ chậm lại và làn da tươi trẻ hơn, không xuất hiện các nếp nhăn, rãnh nhăn ở khóe mắt và môi.

Giảm khô mắt: Trong thủy tinh thể của chúng ta có chứa Hyaluronic Acid ULMW. Tuy nhiên theo thời gian lượng HA này không còn sản sinh đủ, khiến mắt bị khô và suy giảm thị lực. Bổ sung Hyaluronic Acid ULMW sẽ giúp giảm tình trạng khô mắt, giúp mắt nhìn nhận được hình dạng và đặc điểm của vạn vật xung quanh dễ dàng.

Củng cố xương khớp: Hyaluronic Acid ULMW tạo thành những miếng đệm giữa các khớp nối xương khớp, giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn khi vận động. Ngoài ra Hyaluronic Acid ULMW còn giúp bôi trơn nhờ đặc tính nhớt, tăng độ đàn hồi cho mô khớp để giảm đau xương khớp.

Hướng dẫn sử dụng Hyaluronic Acid ULMW

Hyaluronic Acid ULMW được cho phép sử dụng với liều lượng từ 0,01 – 1%.

Do Hyaluronic Acid ULMW có xu hướng tập trung lại khi thêm vào nước, vì vậy bạn có thể pha trộn sẵn với glycerin trước khi thêm vào nước. Như vậy sẽ ngăn chặn được sự tích tụ, tạo ra hỗn hợp bột mịn hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào 1 ít nước cất, bảo quản trong nhiệt độ phòng một thời gian rồi sau đó trộn đều, sử dụng.

Lưu ý bảo quản Hyaluronic Acid ULMW ở nơi khô ráo thoáng mát, trong hộp chứa ban đầu, tránh xa ánh sáng mặt trời và độ ẩm, không để tủ lạnh hoặc đóng băng dạng bột. Nếu bảo quản đúng cách thì thời hạn sử dụng có thể lên đến 2 năm.

Không sử dụng Hyaluronic Acid ULMW cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú, người mắc bệnh ung thư hoặc có tiền sử ung thư.

Hyaluronic Acid ULMW là một nguyên liệu mỹ phẩm được sử dụng khá phổ biến và thông dụng hiện nay. Nếu bạn muốn làn da đủ ẩm, căng bóng đàn hồi tốt thì hãy thử thêm nguyên liệu này vào công thức mỹ phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *