Hydrogenated Polyisobutene là gì? Thành phần nào trong mỹ phẩm?

Hydrogenated Polyisobutene là một chất làm mềm, thường được sử dụng trong các loại son môi, kem dưỡng, sản phẩm make up, chống nắng,…Tuy nhiên nói về công dụng của Hydrogenated Polyisobutene thì không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết dưới đây, AQP Group sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về Hydrogenated Polyisobutene, cùng theo dõi ngay nhé!

Hydrogenated Polyisobutene là gì?

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói đến dầu khoáng (mineral oil) hoặc nhìn thấy nó trong bảng thành phần của các loại mỹ phẩm chăm sóc và trang điểm da. Dầu khoáng (mineral oil) là một dẫn xuất của xăng dầu, không màu và không mùi, có khả năng dưỡng ẩm vô cùng tốt mà giá thành lại rẻ. Tuy nhiên dầu khoáng (mineral oil) lại gây bít tắc lỗ chân lông, cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ tạp chất của da, gây dị ứng và kích ứng da,… khi sử dụng. Chính vì vậy, đa số các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay đều “né tránh” sử dụng dầu khoáng (mineral oil). Thay vào đó là Hydrogenated Polyisobutene.

hydrogenated-polyisobutene-la-gi
Hydrogenated Polyisobutene ở dạng lỏng, không màu và không mùi

Hydrogenated Polyisobutene là một loại dầu tổng hợp. Có tên gọi khác là chất làm mềm, chất giữ ẩm,… Hydrogenated Polyisobutene ở dạng lỏng, nhớt, không màu. Có cấu tạo phân tử không quá phức tạp nên dễ dàng nhũ hóa, có độ ổn định cao, dễ sử dụng. Được sử dụng nhiều trong các sản phẩm mỹ phẩm khác nhau để làm mềm và dưỡng ẩm cho da, không gây nhờn rít lại lành tính, thân thiện.

Hydrogenated Polyisobutene trong mỹ phẩm có công dụng gì?

Hydrogenated Polyisobutene có đặc tính là tương thích với dầu và các loại sáp, dễ nhũ hóa, tính ổn định cao và không gây nhờn rít. Khi sử dụng trong mỹ phẩm, Hydrogenated Polyisobutene mang đến nhiều công dụng như:

– Hydrogenated Polyisobutene trong son môi: Hoạt chất này trước hết sẽ làm mềm, mướt cho son giúp chất son lướt trên môi dễ dàng và bám tốt hơn trong suốt thời gian dài. Đồng thời giúp làm độ bóng bẩy và nhờn rít của son, giúp son tệp vào môi trông lì hơn. Giúp màu son phân tán tốt trên môi, đẹp hơn. Dưỡng ẩm cho môi, hiệu quả gần giống như dầu dừa, dầu jojoba,… tránh hiện tượng khô ráp bong tróc khó chịu. Tỷ lệ được sử dụng 2% – 10%.

– Hydrogenated Polyisobutene trong kem dưỡng: Trong kem dưỡng, hoạt chất này giúp tạo nên một lớp màng mỏng trên da, ngăn ngừa mất nước để làn da mềm mại, mịn màng. Chất này khi dùng để gia công kem dưỡng toàn thân body hay các loại kem dưỡng khác với tit lệ 5% – 20% đều an toàn cho không gây kích ứng da.

– Hydrogenated Polyisobutene trong các sản phẩm make up: Ở các sản phẩm make up dạng phấn nén như phấn mắt, phấn má hồng,… Hydrogenated Polyisobutene sẽ hỗ trợ sự ép/nén các hạt bột màu kết dính với nhau, định hình khuôn chắc chắn và tạo cảm giác mỏng nhẹ khi tán trên da. Ngoài ra còn giúp tăng cảm giác bóng mướt, trơn láng cho bề mặt các loại kem, tạo cảm giác mềm mại mịn màng khi thoa lên da để lớp make up có hiệu ứng đẹp hơn.

– Hydrogenated Polyisobutene trong kem chống nắng: Hoạt chất này đặc biệt còn được sử dụng trong các sản phẩm kem chống nắng để giúp duy trì được chỉ số SPF ổn định khi tiếp xúc với nước.

Hydrogenated Polyisobutene trong mỹ phẩm có an toàn không?

Kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau thì đã chứng minh được rằng các sản phẩm chứa Hydrogenated Polyisobutene với nồng độ 1,44% không hề gây kích ứng gì cho da. Ngay cả với những sản phẩm nồng độ 4% cũng không gây ra dị ứng hay dấu hiệu độc hại nào, Hoạt chất này đã được FDA Hoa Kỳ và CIR chứng nhận, cho phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Tóm lại, Hydrogenated Polyisobutene trong mỹ phẩm là một thành phần an toàn, lành tính và thân thiện, bạn không cần phải lo lắng gì khi sử dụng. Hơn nữa, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về tác dụng phụ của Hydrogenated Polyisobutene đến làn da và sức khỏe của người dùng khi bôi ngoài da.

hydrogenated-polyisobutene
Hoạt chất an toàn lành tính với da

Lưu ý khi sử dụng Hydrogenated Polyisobutene

Mặc dù độ an toàn cao nhưng khi sử dụng Hydrogenated Polyisobutene, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây:

– Chỉ sử dụng với nồng độ dao động trong khoảng 1,44 – 20%. Ví dụ như:

  • Trong kem dưỡng: 5%-20%
  • Trong son handmade: 2%-10%.
  • Trong dầu dưỡng thể: 60%

– Hydrogenated Polyisobutene bay hơi rất mạnh nên lưu ý đậy nắp kỹ sau khi sử dụng.

– Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và lửa nóng. Để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà.

Mua Hydrogenated Polyisobutene ở đâu uy tín chất lượng?

Vốn là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác nhau nên Hydrogenated Polyisobutene được bán khá rộng rãi ở nhiều nơi. Tuy nhiên để mua được Hydrogenated Polyisobutene đảm bảo chất lượng thì bạn nên chọn các địa chỉ uy tín, có phản hồi tốt từ khách hàng. Cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm phải đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Hydrogenated Polyisobutene là một nguyên liệu mỹ phẩm dùng để thay thế dầu khoáng (hoạt chất vốn được biết đến với nhiều tác hại cho cơ thể). Có khả năng làm mềm mượt, tăng độ kết dính, dưỡng ẩm, duy trì chỉ số SPF chống nắng,… cho các loại mỹ phẩm. Nguyên liệu mỹ phẩm này hiện được bán khá rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên khi mua và sử dụng thì bạn cần lưu ý đến các chỉ định hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.