Hydrolyzed silk protein là gì? Công dụng trong làm đẹp

Làn da khô ráp luôn là vấn đề nan giải của mọi chị em phụ nữ. Da khô không những khiến bạn cảm thấy đau rát mà còn dẫn đến tình trạng “mốc phấn” mỗi khi trang điểm. Hydrolyzed silk protein vị cứu tinh của những làn da khô, thành phần này không chỉ cấp ẩm cho da mà còn tạo nên một hàng rào bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ môi trường. Vậy Hydrolyzed silk protein là gì?

Hydrolyzed silk protein là gì?

Hydrolyzed silk protein là một dạng protein được chiết xuất bằng cách thủy phân tơ của kén tằm trong tự nhiên. Trong Silk Protein Hydrolyzed chứa nhiều acid amin của kén tằm nên nó đem lại rất nhiều lợi ích cho da. Vì được chiết xuất từ tằm tự nhiên nên thành phần này có độ an toàn cao và được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da.

Cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ báo cáo nào về việc Hydrolyzed silk protein gây ra tác dụng phụ lên da và sức khỏe của người dùng trong quá trình sử dụng. Thành phần này được xếp ở mức 1 nằm trong thang điểm 10 của EWG về mức độ gây hại (mức 1 là mức thấp nhất).

hydrolyzed-silk-protein
Hydrolyzed silk protein là một dạng protein

Đặc điểm của Silk Protein Hydrolyzed

Dựa trên các nghiên cứu thực tế về thành phần Hydrolyzed silk protein, chúng ta có thể thấy được một số đặc điểm nổi bật như:

  • Hydrolyzed silk protein là một thành phần có tính chịu ẩm cao, có thể tạo được lớp màng bảo vệ da, ngăn sự thoát nước và giúp cho da được mịn màng, chắc khỏe hơn.
  • Silk Protein Hydrolyzed chính là một loại protein amphoteric, nó có tính tương thích cao với cation và anion cho khả năng phục hồi cao. Loại bỏ được tính điện và xơ rối khi dùng các dụng cụ tạo mẫu tóc.
  • Silk Protein Hydrolyzed 100% được chiết xuất từ các loại tơ tằm tự nhiên có ở kén tằm.
  • Thành phần này có độ tinh khiết cao khi có hàm lượng tro thấp, hàm lượng protein chiếm khoảng 10%, độ pH từ 4,0 đến 6,0 và không chứa chất độc hại gluten và chất biến đổi gen.
  • Silk Protein Hydrolyzed tồn tại ở dạng lỏng, có mùi đặc trưng nhưng không quá nồng.

Công dụng làm đẹp của Hydrolyzed silk protein

Vai trò Hydrolyzed silk protein đối với da

Hydrolyzed silk protein được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Chất này có thể dễ dàng được hấp thụ vào trong da và đem đến nhiều lợi ích như:

  • Đẩy mạnh sự phục hồi của các tế bào.
  • Làm giảm sự mất nước trên da, đồng thời duy trì mức độ hydrat hóa của da.
  • Tăng cường sản xuất collagen giúp da thêm săn chắc.
  • Cho khả năng chịu ẩm tốt, tạo được một lớp bảo vệ da, ngăn sự mất nước và giúp da thêm căng mịn, chắc khỏe.

Bản thân kém tằm chiết xuất Hydrolyzed silk protein cũng được sử dụng rất phổ biến trong giới làm đẹp Châu Á. Trên nhiều diễn đàn làm đẹp, chăm sóc da đã có nhiều người khẳng định việc sử dụng tơ tằm có thể loại bỏ được tế bào chết như một chất tẩy rửa vì:

  • Silk Protein Hydrolyzed có khả năng chống được sự lão hóa, làm mờ các vết chân chim, nếp nhăn trên da.
  • Tơ tằm có tính mài mòn nhẹ hơn các loại tẩy da chết trên thị trường.
  • Có thể bảo vệ da khỏi các tác hại từ ánh nắng và tia UV.
hydrolyzed-silk-protein-cong-dung
Công dụng làm đẹp của Hydrolyzed silk protein

Vai trò Hydrolyzed silk protein đối với tóc

Hydrolyzed silk protein có khả năng phục hồi được các vấn đề hư tổn trên tóc như: gãy rụng, khô xơ, dễ rối tóc chẻ ngọn,…Cải thiện chất lượng mái tóc, giúp tóc thêm chắc khỏe và suôn mượt hơn. Bên cạnh đó, Silk Protein Hydrolyzed còn giúp ngăn không độ ẩm thoát ra từ tóc. Giảm thiểu tối đa việc tóc khô, gàu ngứa khó chịu.

Ứng dụng Hydrolyzed silk protein

Hydrolyzed silk protein là một thành phần đem lại nhiều lợi ích cho da và tóc của người sử dụng. Hiệu quả của nó đã được các nhà nghiên cứu chứng nhận, cùng với đó là độ an toàn khi sử dụng sản phẩm. Người dùng không phải lo đến việc bị dị ứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng thành phần này trên da, tóc.

Nhờ vào những đặc điểm vượt trội này mà Hydrolyzed silk protein được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Nó được ứng nhiều trong các sản phẩm như: dầu gội, dầu xả, kem ủ, gel sáp, lotion, sữa tắm, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da,… và một số sản phẩm chăm sóc chuyên dụng dành cho da khô và da mẫn cảm khác. Tỷ lệ an toàn Hydrolyzed silk protein được sử dụng trong sản phẩm là từ 0.5 đến 2%. Khi dùng bạn nên kiểm tra thành phần và tỷ lệ sử dụng trước khi mua để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Một số lưu ý cần biết khi dùng Hydrolyzed silk protein

Hydrolyzed silk protein là một thành phần an toàn không gây hại và có thể sử dụng được rất lâu. Nhưng để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Silk Protein Hydrolyzed sau khi được sử dụng thì nên bảo quản ở những nơi khô ráo, Không để dưới ánh nắng trực tiếp.
  • Chỉ nên dùng những sản phẩm chứa Hydrolyzed silk protein đã được nghiên cứu rõ ràng và được chứng nhận an toàn từ cơ quan có thẩm quyền.
  • Không sử dụng Silk Protein Hydrolyzed trong thực phẩm.
  • Không làm nóng thành phần chiết xuất Hydrolyzed silk protein quá 40 cộc C.

Từ bài viết có thể thấy Hydrolyzed silk protein là một thành phần làm đẹp lý tưởng cho da và tóc. Thành phần này cũng không gây tác dụng nguy hại nào đến người dùng. Tuy nhiên để an toàn hơn sử dụng những sản phẩm chứa Silk Protein Hydrolyzed, bạn kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm và hiểu rõ tình trạng da của mình. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu dụng về Hydrolyzed silk protein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.