Lauryl glucoside là gì? Ứng dụng Lauryl glucoside trong mỹ phẩm

Chất tạo bọt là một trong những nguyên liệu quan trọng được ứng dụng trong các sản phẩm làm đẹp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tạo bọt cho sản phẩm. Trong đó Lauryl glucoside là một trong các chất được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vậy Lauryl glucoside là gì? Công dụng và tỷ lệ dùng ra sao?

Lauryl glucoside là gì?

Lauryl glucoside được coi là một glycosid, đây là một chất được sản xuất từ rượu lauryl và glucose. Chất này cũng tồn tại trong một số quả trong tự nhiên như bắp và dừa. Lauryl glucoside thường xuyên được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, tóc. Công dụng chính của nó là làm chất tạo bọt, chất hoạt động bề mặt và nhũ hóa.

lauryl-glucoside
Lauryl glucoside là một chất được sản xuất từ rượu lauryl và glucose

Đặc điểm nhận biết Lauryl glucoside là một dạng gel đặc sánh có màu trắng hoặc đã ngả vàng. Ngoài ra nó còn có một mùi hương nhẹ khá đặc trưng. Mặc dù các thành phần của chất này có kết cấu mỏng hơn decyl glucoside. Nhưng nó lại hoạt động nhẹ hơn, tránh được việc làm tổn thương da. Do đó Lauryl glucoside thường xuyên được sử dụng cho các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

Ngoài ra, Lauryl glucoside còn có khả năng hoạt động vượt trội như alkyl polyglucoside, capry glucose và coco glucoside. Nó có tạo bọt ổn định cho dù đang ở trong bất kỳ điều kiện khắc nghiệt nào.

Các ứng dụng tuyệt vời của Lauryl glucoside

Không phải tự nhiên mà Lauryl glucoside lại được các nhà sản xuất mỹ phẩm ưa chuộng đến thế. Chất này ngoài công dụng tạo bọt thì nó còn đem lại nhiều lợi ích khác mà bạn không nên bỏ lỡ như: Làm sạc tóc, ổn định nền, thủy phân sinh học, giữ ẩm cho da. Đặc biệt sản phẩm có độ lành tính cao, không lo kích ứng và có thể sử dụng được cho cả trẻ em và người có làn da nhạy cảm.

lauryl-glucoside-my-pham
Các ứng dụng tuyệt vời của Lauryl glucoside

Với những công dụng tuyệt vời trên, Lauryl glucoside được chọn và sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Hầu hết các sản phẩm này đều có nồng độ Lauryl glucoside tương đối thấp vì hoạt tính của các hợp chất khá mạnh, cụ thể như sau:

  • Sản phẩm chăm sóc cá nhân: Lauryl glucoside được sử dụng nhiều trong các loại chất tẩy tế bào chất, kem cạo râu, nước rửa tay, xà phòng, nước tẩy trang,…
  • Sản phẩm chăm sóc răng: Kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc tẩy trắng,…
  • Sản phẩm dưỡng da: Các loại mặt nạ, kem chống ngứa, kem rụng lông, kem chống nắng,…

Lưu ý: tỷ lệ sử dụng Lauryl glucoside trong sản phẩm là từ 10 đến 20% đối với sữa rửa mặt và từ 15 đến 30% với những sản phẩm còn lại.

Lauryl glucoside được tạo ra như thế nào?

Lauryl glucoside có quy trình sản xuất đơn giản dễ thực hiện. Thậm chí bạn cũng có thế tự tạo Lauryl glucoside ngay tại nhà của mình. Bạn chỉ cần đem một ít rượu lauryl, ngô hoặc dừa trộn cùng với các loại đường glucose hoặc glucose polymer trong điều kiện axit là sẽ cho ra thành phẩm.

Lauryl glucoside là một chất cực kỳ phổ biến trong việc làm chất hoạt động bề mặt và chất tẩy rửa. Dựa theo đánh giá của Whole Food và các chuyên gia về thành phần an toàn được sử dụng trong mỹ phẩm. Lauryl glucoside là một chất đạt chuẩn an toàn không gây kích ứng da, không tổn hại đến cơ thể.

Có nên dùng dầu gội chứa Lauryl glucoside cho trẻ em?

Mặc dù Lauryl glucoside đã được công nhận là một chất an toàn, không gây hại và có thể sử dụng được với trẻ em. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các y bác sĩ vẫn khuyên người dùng nên chọn các loại dầu gội có nguồn gốc từ thảo dược ít hóa chất. Hoặc chọn sản phẩm dịu nhẹ có thành phần an toàn cho trẻ em. Như vậy sẽ phù hợp với làn da non nớt của trẻ hơn.

Lưu ý: Trong quá trình tắm gội cho bé, bạn cũng cần chú ý không để bọt xà phòng dính vào mắt trẻ. Vì nó có thể làm mắt bé bị tổn thương làm ảnh hưởng đến sự phát triển của mắt.

Nên mua Lauryl glucoside ở đâu chất lượng?

Bạn đang nghiên cứu và sản xuất dòng mỹ phẩm của riêng mình? Và bạn cần tìm một nơi uy tín để mua nguyên liệu Lauryl glucoside? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và gia công mỹ phẩm. A.Q.P Group tự tin là đơn vị đem đến cho quý khách hàng những nguyên liệu làm mỹ phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất. Trong đó bao gồm cả Lauryl glucoside.

lauryl-glucoside-la-gi
Nên mua Lauryl glucoside ở đâu chất lượng

Các ưu điểm nổi bật của A.Q.P Group:

  • Chuyên gia kinh nghiệm về gia công mỹ phẩm tư vấn và hỗ trợ khách trong việc chọn nguyên liệu.
  • Nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, chất lượng, có đầy đủ các giấy tờ về xuất xứ và nguồn gốc.
  • Nhận vận chuyển nguyên vật liệu đến tận địa chỉ được yêu cầu của quý khách.
  • Nhận gia công trọn gói mỹ phẩm bao gồm: nước hoa, sữa tắm, xà phòng, dầu thơm, …
  • Tư vấn và sản xuất bao bì cho thương hiệu khách hàng một cách sang trọng và đẹp mắt nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chất tạo bọt Lauryl glucoside. Nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm. Vui lòng liên hệ đến A.Q.P Group để được bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.