Lavender Hydrosol và những công dụng tuyệt vời trong làm đẹp da và tóc

Lavender Hydrosol được chiết xuất từ cây hoa Lavender có rất nhiều công dụng hữu ích, đặc biệt là đối với làn da và mái tóc. Cụ thể dưới đây liệt kê một số công dụng tuyệt vời của Lavender Hydrosol mà bạn có thể tham khảo.

Lavender Hydrosol là gì?

Lavender Hydrosol là một loại nước thơm được thu từ quá trình chưng cất hoa Lavender (hoa oải hương). Lavender Hydrosol có đặc điểm tính chất và mùi hương tương tự như tinh dầu hoa Lavender. Ở dạng nước lỏng, màu vàng nhạt, thơm mùi hoa oải hương đặc trưng và có thể tan được trong nước. Hiện nay, Lavender Hydrosol được sử dụng rất nhiều trong các công thức bào chế mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dạng xịt. Sử dụng phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm khi có độ pH 5.3 lý tưởng cho da.

lavender
Nước thơm từ hoa Lavender

Công dụng Lavender Hydrosol với làn da và mái tóc

Từ xa xưa đến nay, các chế phẩm từ hoa Lavender bao gồm tinh dầu, nước thơm,… đã được con người ưa chuộng sử dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt là làm đẹp da và tóc. Riêng đối với nước thơm hoa Lavender, tức Lavender Hydrosol thì ngày càng được sử dụng phổ biến, ứng dụng rộng rãi trong các xưởng sản xuất mỹ phẩm. Nó sở hữu rất nhiều công dụng vượt trội, ví dụ điển hình như:

Công dụng của Lavender Hydrosol với da

– Trị mụn: Bụi bẩn bã nhờn tích tụ dưới lỗ chân lông cộng với vi khuẩn từ môi trường bên ngoài tấn công dẫn đến hình thành nên mụn sưng viêm, tấy đỏ kéo dài và lặp đi lặp lại. Lavender Hydrosol có đặc tính chống viêm và sát khuẩn, từ đó giúp ứng chế vi khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, làm sạch da và kiểm soát sự hoạt động của tuyến bã nhờn. 

Không chỉ vậy, Lavender Hydrosol còn có khả năng kích thích tăng lưu thông máu, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho da và cải thiện kết cấu da. Các tế bào da vì thế mà khỏe mạnh hơn, phục hồi nhanh hơn để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng, hình thành sẹo lồi lõm.

– Làm dịu da: Với đặc tính kháng khuẩn kháng viêm cùng mùi hương thơm dịu êm, Lavender Hydrosol có thể giúp giảm đau nhanh và làm dịu đi các vết cháy nắng, vết bỏng rát trên da. Sau khi đã chườm lạnh hoặc rửa dưới nước mát thì bạn chỉ cần thoa vài giọt Lavender Hydrosol lên, những vùng da cháy nắng, bỏng rát sẽ mau lành hơn rất nhiều. 

– Thay thế toner cân bằng da: Như đã nói, Lavender Hydrosol có đặc tính kháng khuẩn kháng viêm, làm sạch da và điều tiết bã nhờn. Chính vì thế khi sử dụng trên da nó sẽ hoạt động giống như toner cân bằng da. Từ đó làn da luôn giữ được ở trạng thái ổn định, thông thoáng sạch sẽ, phòng ngừa tình trạng dầu nhờn bết dính và nổi mụn, viêm nhiễm. 

lavender-hydrosol-trong-lam-dep
Thay thế toner cân bằng da

– Hỗ trợ giảm kích ứng da: Lavender Hydrosol cấp ẩm cho da, đẩy nhanh quá trình làm lành da. Vì vậy Lavender Hydrosol có thể hỗ trợ tốt trong việc điều trị các kích ứng thường gặp trên da như nếp nhăn, vảy nến, chàm da và một số bệnh viêm nhiễm ngoài da khác. 

– Đào thải độc tố cho da: Độc tố từ mỹ phẩm sử dụng hằng ngày và môi trường ô nhiễm bên ngoài khiến làn da sần sùi, khô ráp và xỉn màu, lão hóa sớm. Lavender Hydrosol với hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa giúp chống lại tác hại của độc tố, ức chế và ngăn chặn phòng ngừa quá trình lão hóa sớm trên da. Ngoài những công dụng vượt trội trên, Lavender Hydrosol đối với làn da còn giúp dưỡng ẩm, cân bằng độ pH, se khít lỗ chân lông và kích thích quá trình tái tạo tế bào mới,… 

Công dụng của Lavender Hydrosol với tóc

– Kích thích mọc tóc: Từ trước đến nay, Lavender Hydrosol rất nổi tiếng với các công dụng vượt trội mang lại cho mái tóc. Lavender Hydrosol có thể kích thích tăng trưởng, mọc tóc. Từ đó điều trị các chứng thường gặp như rụng tóc, hói đầu,… 

– Trị chấy, rận: Lavender Hydrosol hoạt động giống như một chất khử trùng mạnh, nó giúp trị chấy, rận trên tóc. Massage da đầu với Lavender Hydrosol trong khoảng 5 phút rồi gội đầu lại với dầu gội để giết chết chấy, rận.

Một vài câu hỏi liên quan đến Lavender Hydrosol 

Lavender Hydrosol được sản xuất như thế nào?

Hoa Lavender được chưng cất hơi nước. Kết thúc quá trình sẽ thu được 2 hợp chất, đó là tinh dầu Lavender nhẹ hơn nổi bên trên và nước thơm Lavender (tức Lavender Hydrosol) nặng hơn nằm ở dưới. Lavender Hydrosol được xem là sản phẩm phụ của quá trình chưng cất hoa Lavender. Nó có hương thơm và các thành phần dưỡng chất tương tự như tinh dầu hoa Lavender nhưng nhẹ hơn, ít hơn. 

san-xuat-Lavender-Hydrosol
Hoa Lavender được thu hoạch và chưng cất

Avender Hydrosol có an toàn không?

Lavender Hydrosol an toàn cho da, hầu như không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho da. Sử dụng được cho làn da nhạy cảm, đang bị kích ứng. Nồng độ sử dụng có thể lên đến 100% mà không cần phải pha loãng với các dung dịch khác. 

Lavender Hydrosol sử dụng và bảo quản như thế nào?

Lavender Hydrosol có thể sử dụng trực tiếp trên da mà không cần pha loãng thêm.  Dùng để thay thế nước trong việc tạo ra hương thơm tự nhiên cho các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, mặt nạ, xịt khoáng,… Chỉ sử dụng ngoài da, không được uống. Bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và các nguồn dễ gây nhiễm khuẩn.

Lavender Hydrosol không chỉ sở hữu mùi hương thơm dễ chịu thư giãn mà còn một thành phần/nguyên liệu mang đến nhiều công dụng tốt cho làn da và mái tóc. Bạn có thể thêm Lavender Hydrosol vào công thức các sản phẩm mỹ phẩm và dầu gội, dầu dưỡng tóc hằng ngày của mình. 

Còn bây giờ, cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở những chia sẻ hữu ích tiếp theo được cập nhật hằng ngày trên AQPGroup nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.