Nhận mẫu thử mỹ phẩm là gì? Đăng ký nhận mẫu thử ở đâu?

Nhận mẫu thử mỹ phẩm tại các cửa hàng, nhà máy, đơn vị sản xuất là chuyện không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên vẫn có không ít người hoài nghi về việc nhận mẫu thử miễn phí. Họ thường đặt ra câu hỏi như: Tại sao thương hiệu lại tặng mẫu thử miễn phí? Mẫu thử này còn hạn sử dụng hay không? Sản phẩm đã được kiểm tra độ an toàn hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nhận mẫu thử mỹ phẩm là gì?

Nhận mẫu thử mỹ phẩm là một phương pháp tiếp thị sản phẩm đến khách hàng được sử dụng phổ biến trong ngành kinh doanh. Một sản phẩm mới được bán ra thị trường sẽ được mọi người chú ý đến khi họ trải nghiệm và đánh giá chất lượng. Đặc biệt là những sản phẩm được nhận mẫu thử miễn phí. Người dùng có thể cảm nhận khi sử dụng trực tiếp lên da. Nếu sản phẩm bị lỗi khi được nhân rộng, đơn vị sẽ rất khó kiểm soát dẫn đến thất thu nếu sản phẩm không được ưa thích.

nhan-mau-thu-my-pham

Tại Việt Nam mô hình nhận mẫu thử mỹ phẩm online hiệu quả hơn so với cách phát mẫu truyền thống tại cửa tiệm. Mô hình này giúp nở rộng đối tượng và khu vực nhận mẫu thử. Khả năng quản lý và đánh giá sản phẩm của thương hiệu cũng chính xác hơn. Nhận mẫu thử phù hợp với những đối tượng như:

 • Người có nhu cầu gia công mỹ phẩm muốn nhận trước mẫu thử để nghiên cứu
 • Người muốn làm CTV nhập mỹ phẩm về bán nhưng đang hoài nghi về sản phẩm.
 • Người muốn sử dụng để làm đẹp cho bản thân.

Lợi ích của dịch vụ nhận mẫu thử mỹ phẩm

Nhận mẫu thử mỹ phẩm là một trong các yếu tố quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Vì vậy dịch vụ phát mẫu thử dần trở thành một công cụ marketing vô cùng hiệu quả của nhiều thương hiệu mỹ phẩm.

– Trải nghiệm sản phẩm trực tiếp: Bán mỹ phẩm không chỉ đơn giản bán được sản phẩm mà bạn cần phải có được sự tin tưởng của khách hàng. Việc trải nghiệm sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định mua hàng. Nó giúp đẩy nhanh quá trình tiếp cận khách hàng, đồng thời giúp khách hàng cảm nhận được chất lượng sản phẩm một cách trực tiếp và chính xác nhất.

– Giá trị của mẫu thử mỹ phẩm: Mẫu thử mỹ phẩm thường có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi có thể mang đi mọi nơi. Mẫu thử mini không chỉ được nhận miễn phí mà bạn còn có thể mua thêm để đem đi trong những chuyển du lịch. Do đó, mẫu thử không chỉ giúp tiếp cận nguồn khách hàng mà nó còn mang giá trị làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

– Tạo niềm tin khách hàng với sản phẩm: Tiếp cận và mở rộng đối tượng khách hàng là cần thiết nhưng giữ chân được khách hàng mới là quan trọng. Việc tung ra các mẫu thử mỹ phẩm sẽ giúp xây dựng niềm tin với khách hàng. Đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp, làm việc có tâm của đơn vị đến quý khách.

Nhận mẫu thử mỹ phẩm miễn phí ở đâu?

Để chọn được đúng đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm. Doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng địa điểm phát mẫu thử. Nếu chọn đúng sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 • Nơi đông dân sinh sống: Nơi đông dân, nhiều người qua lại là nơi lý tưởng để tiếp thị sản phẩm mới. Vừa tiết kiệm được chi phí đi lại vừa hạn chế được nhiều sự cố không đáng có. Do đó việc phát mẫu thử cho người qua lại và phát đúng đối tượng mà nhãn hàng đang hướng đến sẽ hiệu quả hơn nhiều.
 • Siêu thị, tạp hóa, chợ: Đây là những khu vực tập trung nhiều mặt hàng có đông người sinh sống. Tiếp thị mẫu thử tại đây, thương hiệu có thể kích thích khách hàng mua hàng ngày vì hàng hóa luôn bán sẵn, dễ mua.
 • Nhà hàng, quán cà phê, quán ăn: Phát triển mô hình nhận mẫu thử mỹ phẩm tại đây được rất nhiều người hưởng ứng. Vì đa phần những người đến khu vực này thường có nhiều thời gian rảnh. Họ đến đây là để thư giãn, ăn uống và trải nghiệm các loại mỹ phẩm mới được bán trên thị trường.

Ngoài những địa điểm trên bạn cũng có thể chọn những nơi tiềm năng như: hội chợ, event, tòa văn phòng, thẩm mỹ viện, trung tâm thể dụng để tiếp thị mỹ phẩm. Trường hợp không có thời gian đến những địa điểm trên. Bạn vẫn có thể nhận mẫu thử bằng cách đăng ký online trên các trang web mỹ phẩm uy tín.

Nguyên nhân đăng ký nhận mẫu thử mỹ phẩm nhưng không nhận được?

Trường hợp khách hàng đăng ký nhận mẫu thử mỹ phẩm nhưng không nhận được sản phẩm thường sẽ rơi vào những trường hợp sau:

 • Hàng hóa bị thất lạc: một số trường hợp không may hàng hóa gửi đi bị thất lạc. Nguyên nhân chính thường nằm ở khâu kiểm soát của đơn vị vận chuyển.
 • Số lượng người nhận cao: Vì số lượng người đăng ký nhận mẫu thử nhiều nên việc rà soát thông tin và liên hệ tư vấn trước khi gửi mẫu thử sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến.
 • Giới hạn thời gian đăng ký mẫu thử: Trên các biểu mẫu thường có ghi chú đầy đủ về thời gian diễn ra chương trình hoạt động. Tuy nhiên có thể người tham gia không để ý và đăng ký nên không nhận được sản phẩm. Trong trường hợp này, đơn vị cung cấp mỹ phẩm sẽ lưu thông tin và liên hệ đến khách hàng khi có chương trình nhận mẫu thử tiếp theo.
 • Đăng ký sai thông tin: Đây là trường hợp thường gặp nhất vì khách hàng điền sai số điện thoại, số nhà dẫn đến việc đơn vị không liên hệ được với quý khách.

Trên đây là một số thông tin về nhận mẫu thử mỹ phẩm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại dịch vụ này. Nếu quý khách có nhu cầu nhận mẫu thử mỹ phẩm thì hãy liên hệ đến đơn vị mỹ phẩm uy tín A.Q.P Group hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *