Phenyl trimethicone là gì? Những điều cần biết về phenyl trimethicone

Nếu bạn là một người kỹ tính thường xem các thành phần có trong mỹ phẩm. Thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với Phenyl trimethicone. Đây là một chất giúp ngăn ngừa sự tạo bọt, tăng kết cấu và độ đồng nhất cho sản phẩm. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dùng chưa hiểu hết về chất hóa học này và cảm thấy không an tâm khi sử dụng. Vậy Phenyl trimethicone là gì? Nó công dụng như thế nào trong mỹ phẩm?

Phenyl trimethicone là gì?

Phenyl trimethicone còn có cách gọi khác là polyphenyl methylsiloxane. Đây là một chất dẫn xuất silicone có dạng lỏng, không mùi. Sản phẩm có màu vàng nhạt hoặc không màu, Phenyl trimethicone không hòa tan trong nước nhưng lại tan tốt trong ethanol và dầu.

phenyl-trimethicone
Phenyl trimethicone còn có cách gọi khác là polyphenyl methylsiloxane

Silicone chính là polime được tổng hợp từ các đơn vị lặp lại của siloxane (gồm có oxy và slic). Đây là lý do tại sao silicon còn được gọi là Polysiloxane. Bạn có thể hiểu đơn giản Poly nghĩa là “nhiều”, còn siloxane là “các đơn vị thuộc polyme”. Một số người thường nhầm lẫn silicon và silic, dễ sai sót trong việc pha chế. Silic chỉ là một nguyên tố có trong bảng hóa học, còn silicone lại là một hợp chất do chính con người làm ra.  Phenyl trimethicone có vai trò đặc biệt trong việc cải thiện kết cấu, chăm sóc tóc, chăm sóc da và ngăn ngừa tạo bọt trong mỹ phẩm.

Công dụng Phenyl trimethicone trong mỹ phẩm

– Hỗ trợ và cái kết cấu mỹ phẩm: Phenyl trimethicone là một chất nổi tiếng với khả năng cải thiện các kết cấu của sản phẩm. Nó giúp người dùng thoải mái hơn khi bôi sản phẩm lên da mà không lo bị dính bết. Cụ thể là các sản phẩm như lotion hay kem chăm sóc da. Phenyl trimethicone còn giúp các chất có trong sản phẩm có được sự đồng nhất và có thể dàn đều hơn trên bề mặt da. 

– Giúp dưỡng da và tóc: Phenyl trimethicone có khả năng cải thiện sự hydrat hóa nên rất có ích cho việc chăm sóc da và tóc. Như đã nói ở trên Phenyl trimethicone có thể lan rộng và phân bố đồng đều trên da và tóc. Từ đó tạo thành một lớp màng hoàn hảo không tạo cảm giác dính nhờn cho người sử dụng. 

Lớp màng này sẽ ngăn không để hơi ẩm từ da, tóc đi ra ngoài. Đồng thời hỗ trợ cho các chất có lợi thấm sâu như nitơ, oxy, chất dinh dưỡng. Với công dụng này của Phenyl trimethicone, da và tóc sẽ luôn giữ được độ ẩm và sự mềm mại.

Với khả năng tạo màng giữ ẩm tuyệt vời, Phenyl trimethicone được ứng dụng nhiều trong các công thức sản phẩm chống nắng. Giúp cải thiện khả năng chống nắng (SPF) cho sản phẩm.

– Ngăn sự tạo bọt: Phenyl trimethicone có thể ngăn được sự tạo bọt trong mỹ phẩm. Với sự can thiệp của Phenyl trimethicone, thì ngay cả khi bạn lắc mạnh sản phẩm cũng sẽ không có hiện tượng nổi bọt.

Phenyl trimethicone có làm tắc lỗ chân lông không?

Có lẽ các bạn đã biết các loại chất dẫn silicone trong mỹ phẩm được phân làm 2 loại chính là bay hơi và không bay hơi. Với những chất dẫn bay hơi được thì chúng sẽ bay hơi một cách nhanh chóng khi người dùng bôi sản phẩm lên da. Do đó việc làm tắc lỗ chân lông hầu như là không xảy ra.

Còn với Phenyl trimethicone thuộc loại chất dẫn không bay hơi và dễ tụ lại trên da. Nhưng vì nó có các hạt phân tử khối lượng lớn nên không thể đi vào các lỗ chân và làm tắc nghẽn chúng được. Vì vậy bạn có thể yên tâm là Phenyl trimethicone trong mỹ phẩm không làm bít khí hay làm tắc lỗ chân khiến da bị lên mụn như các sản phẩm khác. Nhờ vào những khả năng đặc biệt trên mà Phenyl trimethicone được sử dụng vô cùng phổ biến trong các sản phẩm như: dầu gội đầu, dầu xả, các loại son, kem chống nắng, kem nền,… 

Lưu ý: Các loại mỹ phẩm khác nhau sẽ có hàm lượng Phenyl trimethicone được sử khác nhau. Cụ thể như trong gia công các loại son dưỡng môi thì Phenyl trimethicone được sử dụng là từ 1 đến 3%. Còn với các loại mỹ phẩm khác thì có thể dùng từ 1 đến 10%.

Độ an toàn của Phenyl trimethicone trong mỹ phẩm

Theo hội đồng đánh giá mỹ phẩm (CIR) Phenyl trimethicone là một thành phần an toàn được sử dụng trong mỹ phẩm và các loại sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Mặc dù đã được chứng nhận độ an toàn nhưng vẫn có một số khách hàng lo sợ Phenyl trimethicone gây dị ứng hoặc làm bít tắc da. 

phenyl-trimethicone-an-toan
An toàn của Phenyl trimethicone dùng cho mỹ phẩm

Thực tế bạn chỉ cần hiểu đơn giản là các hạt phân tử của Phenyl trimethicone lớn hơn nhiều so với lỗ chân lông. Nên nó không thể vào trong làm bít tắc da và nó cũng không thể tác dụng được với các tế bào bên trong da để gây dị ứng được. 

Không những vậy Phenyl trimethicone còn giúp tạo lớp màng bảo vệ ngăn không để hơi ẩm trong da tóc bị mất. Nhưng vẫn hỗ trợ và cho phép các chất dinh dưỡng khác lưu thông để cải thiện làn da. Có thể nói Phenyl trimethicone là một thành phần an toàn và có nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Hy vọng những thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hiểu về Phenyl trimethicone trong mỹ phẩm. Nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng hoặc cần giải đáp thêm về các nguyên liệu mỹ phẩm. Thì hãy liên hệ ngay với A.Q.P Group để được các chuyên tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.