Polyquaternium-7 là gì? Ứng dụng và lưu ý khi dùng polyquaternium-7

Polyquaternium-7 là một trong các thành phần nổi bật thường được thấy trong các thương hiệu dầu gội nổi tiếng. Chất này có khả năng hạn chế sự gia tăng của điện tích và khô da cho người dùng. Vậy Polyquaternium-7 có nguồn gốc từ đâu? Công dụng và ứng dụng của của chất này trong mỹ phẩm là gì? Trong bài viết này, A.Q.P Groups giới thiệu chi tiết đến bạn.

Polyquaternium-7 là gì? 

Polyquaternium-7 là một thành phần được sử dụng nhiều trong các mỹ phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm chuyên về chăm sóc và làm sạch tóc. Polyquaternium-7 tồn tại ở dạng lỏng, trong suốt, không mùi và có khả năng tan được trong nước. Tỷ lệ an toàn của Polyquaternium-7 được sử dụng trong các sản phẩm là từ 0.5 đến 5%. Nhiệm vụ chính của nó trong sản phẩm là làm hạn chế hoặc ngăn cản sự gia tăng điện tích và khô da cho người dùng.

Polyquaternium-7 là một dạng muối amoni bậc 4 thuộc dimethyl diallyl amoni clorua và polymer acrylamide. Chất này có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ mỏng và được hấp thụ toàn bộ vào tóc, giúp tóc được khỏe mạnh hơn. Trong Polyquaternium-7 có chứa diallyldimethylammonium clorua và Copolymer của acrylamide nên khả năng chống tĩnh điện của chất này rất cao. Đây được xem là thành phần lý tưởng để dùng cho các sản phẩm khan.

polyquaternium-7
Polyquaternium-7 tồn tại ở dạng lỏng, trong suốt, không mùi

Polyquaternium-7 và Polyquaternium khác nhau như thế nào?

Polyquaternium-7 và Polyquaternium đều là hai thành phần quan trọng được dùng trong ngành mỹ phẩm làm đẹp. Nhìn chung thì cả hai thành phần này đều có công dụng giống nhau là bảo vệ và dưỡng da, tóc cho người dùng. Chỉ cần sử dụng đúng cách thì bạn sẽ thấy được hiệu quả chỉ sau một thời gian nhất định.

Tuy nhiên Polyquaternium-7 lại có phần cao cấp hơn Polyquaternium một chút vì hiệu quả mà chất này mang lại thể hiện rõ và nhanh hơn. Nó được xem là thành phần cốt lõi, không thể thiếu trong hầu hết các công thức điều chế mỹ phẩm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm làm đẹp có chứa thành phần này. Vậy thì hãy tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm trước. Như vậy sẽ tránh được việc mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của chính mình.

Trong mỹ phẩm Polyquaternium-7 có công dụng gì?

Polyquaternium-7 là một thành phần vô cùng quen thuộc trong các sản phẩm dưỡng tóc. Nó có công dụng dưỡng và cải thiện bề mặt, nơi mà tóc được bôi sản phẩm. Đồng thời khắc phục các hư tổn và ngăn không để khuyết điểm mới được hình thành. Da và tóc thường được đổi mới liên tục do đó bạn cũng cần phải chăm sóc và dưỡng da tóc mỗi ngày. Polyquaternium-7 có trong sản phẩm dưỡng tóc sẽ giúp bạn cảm dễ chịu, tóc cũng mềm mại hơn rất nhiều.

Polyquaternium-7 có khả năng dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và chăm sóc tóc rất tốt. Giúp tóc dày và giảm thiểu tình trạng chẻ ngọn ở tóc. Bên cạnh đó Polyquaternium-7 còn làm mềm da, giúp da thêm khỏe mạnh, mịn màng hơn. Đặc biệt nó có còn hạn chế được sự tích tụ tĩnh điện, tạo thành một lớp màng mỏng bảo vệ và được hấp thụ vào gốc tóc. Làm cho tóc giữ được nếp lâu hơn, chống được sự xơ rối để tóc luôn suôn mượt.

Polyquaternium-7 là nguyên liệu không thể thiếu trong các công cuộc nghiên cứu, bào chế và sản xuất mỹ phẩm. Nhất là với những sản phẩm dành để chăm sóc da và tóc. Giúp cho tóc và da luôn được khỏe mạnh và chống lại được các tác nhân gây hại từ môi trường. Vùng thân và cấu trúc của tóc cũng được Polyquaternium-7 lấp đầy, cải thiện một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tiêu chí chọn serum hyaluronic acid là gì? hyaluronic acid có mấy loại?

Ứng dụng của Polyquaternium-7 trong thực tế

Polyquaternium-7 là một thành phần vô cùng quen thuộc trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da. Chất này có đóng góp rất lớn trong việc phục hồi những tổn thương có ở da và tóc. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của Polyquaternium-7 có trong mỹ phẩm:

Polyquaternium-7 là thành phần có trong nhiều loại kem dưỡng, dầu gội, các loại gel, kem xả, sữa tắm, kem ủ tóc, mỹ phẩm makeup, kem cạo râu,.. Tất cả những sản phẩm này hầu hết đều được cấp giấy chứng nhận an toàn với sức khỏe của người dùng. Mức sử dụng tiêu của các dòng sản phẩm chứa Polyquaternium-7 là từ 0.5 đến 5%. Các sản phẩm được khuyến cáo sử dụng ngoài da, không trực tiếp hay gián tiếp đưa vào cơ thể.

Trong gia công, sản xuất mỹ phẩm việc chọn được một một nguồn nguyên liệu chất lượng và kết hợp chúng một cách hoàn hảo là rất khó. Vì vậy trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào có chứa Polyquaternium-7, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các thông tin có liên quan đến chất lượng sản phẩm trước khi dùng.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm chứa Polyquaternium-7

Trên thực tế thì Polyquaternium-7 không phải là chất dễ gây kích ứng hay độc hại gì đến cơ thể người dùng. Tuy nhiên bạn nên nhớ không có bất kỳ chất hóa học nào là hoàn toàn an toàn. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm có chứa Polyquaternium-7 bạn cần lưu ý đến những điều dưới đây:

  • Tỷ lệ an toàn của Polyquaternium-7 trong mỗi sản phẩm là từ 0.5 đến 5%.
  • Sản phẩm chứa Polyquaternium-7 thường được sử dụng ngoài da. Không để Polyquaternium-7 vào cơ thể dù là hình thức trực tiếp hay gián tiếp.
  • Nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không mua mỹ phẩm chứa Polyquaternium-7 trôi nổi trên thị trường.

Như vậy A.Q.P Group đã tổng hợp và đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Polyquaternium-7. Cũng như những ứng dụng và lưu ý cần biết khi sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về các thành phần, nguyên liệu mỹ phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.