Sodium carbomer là gì? Mua sodium carbomer ở đâu chất lượng

Sodium carbomer là một chất có khả năng chống lại vi khuẩn và ngăn được sự phát triển của nấm mốc. Do đó nó được áp dụng rất nhiều trong mỹ phẩm làm đẹp. Vậy Sodium carbomer là gì? Công dụng của nó trong mỹ phẩm ra sao? Mua Sodium carbomer ở đâu chất lượng?

Sodium carbomer là gì?

Sodium carbomer là một polymer axit đã được trung hòa. Chất này có công dụng chính là kết dính, làm đặc và ổn định công thức mỹ phẩm. Sodium carbomer tồn tại ở dạng bột trắng có độ pH là 6.5. Khi trộn chất này với nước nó sẽ tạo thành một hỗn hợp gel và độ pH lúc này sẽ nằm trong khoảng 6 đến 7.5. Sodium carbomer không giống với các loại carbomer khác, nó có tính axit và khi dùng cần phải được trung hòa trước bằng chất kiềm. Chất này có thể làm sản phẩm đặc lại nhanh chóng ở độ pH 5 đến 10, tỷ lệ được phép sử dụng là 0.2%.

sodium-carbomer
Sodium carbomer là một polymer axit đã được trung hòa

Sodium carbomer có khả năng làm ức chế sự phát triển của nấm mốc và chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Tuy nhiên trong điều kiện môi trường bình thường, chất này lại có khả năng tác động đến sự tăng trưởng của các vi sinh vật. Do đó, trong các sản phẩm có chứa Sodium carbomer thường sẽ được bổ sung thêm một chất bảo quản phù hợp.

Tìm hiểu công dụng của Sodium carbomer

Trong mỹ phẩm, Sodium carbomer thường được dùng để tạo đặc và làm gel như: Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem chống lão hóa, sữa rửa mặt, chất tẩy tế bào chết, sản phẩm chăm sóc cá nhân, tạo độ bám dính, tạo liên kết các chất. Ngoài công dụng chính là tạo độ kết dính, độ đặc và nhũ hóa cho sản phẩm. Thì chất này còn có khả năng điều chỉnh độ nhớt, tính nhất quán và dòng chảy của sản phẩm khi được dùng ở tỷ lệ thấp.

Chưa hết Sodium carbomer còn giúp hạn chế sự tấn công của các loại vi khuẩn và nấm mốc. Đồng thời giúp loại bỏ các chất rắn không hòa tan để ngăn sự cô đặc và hình thành nhũ tương trong mỹ phẩm. Có thể bạn chưa biết, nếu kết hợp Sodium carbomer với chất chống tia UV. Thì bạn sẽ được hỗn hợp chống tia cực tím cực kỳ hiệu quả.

Với các tính năng đặc biệt, Sodium carbomer và các dẫn xuất không chỉ được ứng dụng trong mỹ phẩm. Mà nó còn được dùng để sản xuất tã, sản xuất bột giặt, làm chất tẩy rửa, làm chất đồng trùng hợp cho phản ứng tốt với Zeolit và photphat.

Hướng dẫn cách dùng Sodium carbomer

Trong sản xuất mỹ phẩm, Sodium carbomer thường được sử dụng với tỷ lệ là 0.2 đến 0.5%. Khi Sodium carbomer  ở dạng bột nó sẽ có độ pH là 6.5, để có thể tạo được hỗn hợp gel thì pH này cần giữ trong khoảng 6 đến 7.5. Còn khi muốn làm đặc sản phẩm thì bạn cần giữ độ pH ở mức 5 đến 10, tỷ lệ sử dụng lúc này là 0.2%.

sodium-carbomer-trong-my-pham
Hướng dẫn cách dùng Sodium carbomer

Sodium carbomer có thể tạo gel một cách dễ dàng nếu được rải đều trong nước và không bị vón cục. Còn với việc nhũ hóa, bạn có thể dùng nó để pha vào dầu hoặc vào trong nước trước. Quá trình thực hiện bạn cần làm từ từ cẩn thận. Không nên cho vào một lượng lớn cùng một lúc vì nó sẽ làm cho chất này bị vón cục rất khó phân tán. Lưu ý Sodium carbomer không được áp dụng trong công thức mỹ phẩm có chứa vitamin C hoặc acid có nồng độ cao. Trường hợp này bạn có thể dùng acid lactic hoặc acid citric có nồng độ thấp hơn để điều chỉnh độ pH của chất này về trạng thái trung hòa.

Về phần bảo quản, Sodium carbomer khi chưa được sử dụng thì bạn nên bảo quản ở nơi có nhiệt độ thoáng mát, tránh không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm. Không nên để Sodium carbomer ở nơi ẩm ướt, chú ý an toàn không để chất dính lên miệng và mắt.

Một số lưu ý khi sử dụng Sodium carbomer 

Để không làm biến đổi và giúp Sodium carbomer  phát huy được công dụng tốt nhất. Thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Không sử dụng Sodium carbomer chung với các thành phần có chứa acid nồng độ cao hoặc vitamin C.
  • Nên chọn mua Sodium carbomer ở những nơi uy tín, an toàn chất lượng như vậy sẽ bảo vệ được lợi ích của bạn.
  • Không để Sodium carbomer ở những nơi ẩm mốc dễ bị các vi sinh vật xâm nhập và phá hoại.
  • Khi sử dụng dịch vụ gia công với Sodium carbomer bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến đơn vị đó trước. Trong đó bao gồm cả uy tín, chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu, máy móc thiết bị, quy trình sản xuất, giá cả cạnh tranh.

Mua Sodium carbomer tại A.Q.P Group

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp Sodium carbomer cho các doanh nghiệp, cá nhân. Bạn có thể dễ dàng tìm một nơi để mua Sodium carbomer. Tuy nhiên không phải ai cũng cung cấp vật liệu có chất lượng.

A.Q.P Group là một trong các đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và gia công công thức mỹ phẩm với Sodium carbomer. Chúng tôi có đầy đủ các điều kiện về máy móc, nguyên liệu, chuyên về mỹ phẩm có thể dễ dàng hỗ trợ doanh nghiệp tạo nên một thương hiệu mỹ phẩm đặc biệt. Đồng thời cho ra những sản phẩm làm đẹp chất lượng nhất cho người sử dụng. Nếu bạn vẫn đang tìm cho mình một đơn vị cung cấp Sodium carbomer cùng các nguyên liệu mỹ phẩm khác. Thì hãy liên hệ ngay với A.Q.P Group để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi đặc biệt của dịch vụ tại đây nhé.

Trên đây là một số thông tin về Sodium carbomer và nơi cung cấp sản phẩm. Hy vọng những thông tin trên bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất làm đặc này. Mọi thắc mắc về giá thành, số lượng, nguồn gốc,… của sản phẩm sẽ được các chuyên viên tại A.Q.P Group giải đáp tận tình. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.