Triglyceride là gì? Có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Triglyceride được xem là một chất rất quan trọng trong bảng thành phần các loại mỹ phẩm nổi tiếng hiện nay, mang đến nhiều công dụng hữu ích trong việc cải thiện texture và nuôi dưỡng làn da. Để biết rõ hơn về Triglyceride – đặc điểm nhận biết, công dụng và liều dùng thì mời bạn cùng theo dõi những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây. 

Triglyceride là gì? 

Triglyceride là một dạng ester đặc biệt, được hình thành từ việc kết hợp dầu dừa với glycerin. Có tên gọi khác là chất béo trung tính, triacylglycerol hay triacylglyceride,…Nó thường được nhầm lẫn là dầu dừa, nhưng trên thực tế thì không phải. Triglyceride được chiết xuất bằng cách chưng cách thủy cùi dừa, sau đó kết hợp thêm với glycerin. Còn dầu dừa thì sản xuất phân đoạn, không thêm bất kỳ hoạt chất nào.

triglyceride-la-gi
Công thức phân tử của Triglyceride

Triglyceride đã loại bỏ hoàn toàn các vấn đề/nhược điểm như mùi hôi, nấm mốc,… thường gặp ở dầu dừa. Triglyceride ở dạng lỏng, không mùi, không màu hoặc màu vàng rất nhạt, hòa tan tốt trong nước, alcohol và một số loại chất béo, dầu. Có nhiệt độ nóng chảy khá thấp, đồng thời nguồn gốc từ tự nhiên nên Triglyceride được ứng dụng rất nhiều để làm nguyên liệu trong ngành mỹ phẩm làm đẹp.

Triglyceride có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Sự có mặt của Triglyceride trong một số loại mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm mặt dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng cụ thể của nó.

– Triglyceride trong kem dưỡng ẩm: Triglyceride có mặt trong hầu hết các loại kem dưỡng ẩm cho da mặt hoặc toàn thân. Nó có thể tạo nên hàng rào bóng, ngăn ngừa thất thoát hơi ẩm để giữ ẩm cho da, giúp bề mặt da mềm mại mịn màng. Đồng thời dưỡng ẩm sâu cải thiện cấu trúc da. Cải thiện độ trượt của kem dưỡng trên da, đặc biệt là ở những vùng da khô ráp, bong tróc.

– Triglyceride trong mỹ phẩm dưỡng da oil – free: Triglyceride có thể tăng cường khả năng dưỡng trắng da, nuôi dưỡng tế bào da và kháng viêm, hạn chế mụn cho các sản phẩm dưỡng da, kể cả loại oil – free.

– Triglyceride trong kem chống nắng: Trong thành phần gia công kem chống nắng, loại ester đặc biệt này sẽ giúp tăng khả năng chống tia UV, giúp sản phẩm chống nắng được hoàn thiện và hiệu quả hơn.

– Triglyceride trong mỹ phẩm makeup: Đối với các sản phẩm makeup, Triglyceride giúp tăng độ bóng mịn, cải thiện chất lượng của texture. Từ đó giúp mỹ phẩm makeup trượt tốt trên da. Ngoài ra, dù ứng dụng trong bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào thì Triglyceride đều giúp tạo được một lớp màng không dính và không nhờn rít, giúp texture dễ thoa lên da và người dùng có cảm giác thoải mái dễ chịu hơn.

Triglyceride trong mỹ phẩm có an toàn không?

Triglyceride là một trong những chất phụ gia được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn (GRAS). Liên minh Châu Âu EU cho phép sử dụng Triglyceride trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

Triglyceride không gây ra bất kỳ triệu chứng kích ứng hoặc mẫn cảm, dị ứng nào với da/mắt. Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) cũng đã đưa ra chứng minh Triglyceride sử dụng phù hợp trên mọi loại da, trong đó kể cả da dầu và da nhạy cảm.

Triglyceride sẽ được thêm vào giai đoạn đầu của công thức với khả năng ổn định tự nhiên, không ảnh hưởng đến các hoạt chất khác trong bảng thành phần.  Nói chung, Triglyceride là một chất phụ gia an toàn. Khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Triglyceride thì bạn không cần phải lo lắng gì.

triglyceride-cong-dung-my-pham
Triglyceride có thể sử dụng như dầu dưỡng trực tiếp lên da mà không cần phải lo lắng gì

Liều lượng và các lưu ý cần biết khi sử dụng Triglyceride

Triglyceride có liều lượng sử dụng quy định là từ 1 – 50% tùy vào sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Triglyceride 100% giống như dầu dưỡng, rất tốt cho làn da vào mùa đông bị khô ráp nứt nẻ.

Sử dụng ở giai đoạn đầu công thức trong các sản phẩm mỹ phẩm oil-free, chăm sóc da, trang điểm. Ví dụ như kem dưỡng da, kem nền, phấn mắt, kem chống nắng, kem dưỡng body và nhiều sản phẩm làm đẹp khác. Lưu ý chỉ sử dụng ngoài da. Không thoa lên các vết thương hở hoặc vùng da bị viêm nhiễm dị ứng. Không được uống.

Mua Triglyceride ở đâu để đảm bảo chất lượng và hiệu quả?

Triglyceride là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm handmade hay gia công độc quyền hiện nay. Hoạt chất này đang được bán tại các cửa hàng chuyên về nguyên liệu mỹ phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể mua trực tuyến qua các nền tảng thương mại điện tử, vừa đơn giản vừa nhanh chóng.

Khi mua nên lựa chọn các đơn vị bán hàng uy tín, có cam kết về chất lượng để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao nhất. Qua nội dung bài viết trên đây, AQP Group tin chắc rằng bạn cũng đã nắm rõ hơn những kiến thức cần biết về Triglyceride. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp đối với mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm mặt. Đừng quên theo dõi AQP Group thường xuyên để cập nhật những nguyên liệu mỹ phẩm, dòng sản phẩm mỹ phẩm mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.