Xà phòng là một trong các sản phẩm tẩy rửa được sử dụng phổ biến trong gia đình. Xà phòng không chỉ giúp làm sạch vi khuẩn, tạo hương thơm mà nó còn giúp cho người dùng có được một sức khỏe tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một nơi sản xuất, gia công xà phòng chất lượng, an toàn. Mà lại không nắm rõ quy trình và chọn dịch vụ gia công ở đâu? Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách gia công xà phòng an toàn, chất lượng

Việc sản xuất, gia công xà phòng hiện nay được được thực hiện theo 3 cách chính là quy trình lạnh, quy trình nóng và quy trình sôi hoàn toàn. Trong đó quy trình sôi hoàn toàn là phương pháp gia công được thực hiện nhiều trong các nhà máy sản xuất xà phòng nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn trong các mục dưới đây:

gia-cong-xa-phong

Quy trình gia công xà phòng lạnh

Quy trình sản xuất xà phòng lạnh yêu cầu nhà sản xuất phải đo lượng chính xác được lượng chất béo, lượng kiềm cần có trong sản phẩm. Biểu đồ hóa của xà phòng cũng cần đảm bảo không còn lượng kiềm hay chất béo thừa sau bào chế. Như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng của xà phòng sau cùng.

Những người tham gia vào việc sản xuất xà phòng lạnh cũng cần tìm hiểu kỹ chỉ số xà phòng hóa của chất béo trong hóa học. Vì chỉ số xà phòng trong mỗi loại chất béo sẽ có sự thay đổi theo mùa và mẫu xét nghiệm. Dựa vào những chỉ số thực tế, chính xác, khi điều chế xà phòng trong phòng thí nghiệm bạn sẽ tính toán được chính xác tỷ lệ natri hydroxide cần có để tạo được phản ứng với chất béo và cho xà phòng.

Quy trình gia công xà phòng nóng

Quy trình gia công xà bông nóng là một cách thúc đẩy xà phòng hóa bằng cách bổ sung nhiệt. Từ đó đẩy nhanh tốc độ phản ứng giữa các chất có trong sản phẩm. Trái với quy trình sản xuất lạnh, khi dung dịch xà phòng đã được cho vào khuôn thì sự xà phòng hóa mới bắt đầu diễn ra. Với cách gia công này, quá trình xà phòng hóa sẽ được hoàn thành trước khi được cho vào khuôn.

Quy trình gia công xà phòng đun sôi hoàn toàn

Gia công xà bông theo phương pháp đun sôi hoàn toàn có ưu điểm nổi bật là lượng hydroxide trong sản phẩm không cần phải được tính toán quá chính xác. Quy trình sản xuất xà bông này phù hợp với các loại kiềm không có độ tinh khiết cao. Bên cạnh đó thì cách này còn được dùng cho các loại kiềm làm xà phòng tự nhiên như kali carbonate từ khoáng sản và tro gỗ.

Theo quy trình gia công đun sôi thì hỗn hợp sẽ được đun ở mức nhiệt trên 100 độ C. Kế đó quá trình xà phòng hóa sẽ được diễn ra. Xà phòng nguyên chất được kết tủa bằng cách trộn chung với một lượng muối nhất định. Phần dung dịch thừa, các tạp chất cũng sẽ được lưu dẫn ra bên ngoài. Lúc này xà phòng nóng sẽ được cho vào khuôn để tạo hình.

Hướng dẫn phân biệt xà phòng làm từ phôi và tự nhiên

gia-cong-xa-bong

Ngâm trong nước

Nếu không phải là người chuyên nghiệp sẽ rất khó để phân biệt được đâu là xà phòng phôi/wax và tự nhiên. Bạn có thể cắt lấy một phần nhỏ xà phòng và ngâm chúng trong nước. Sản phẩm được làm từ phôi sáp thường sẽ có dạng sền sệt không tan trong nước. Còn xà phòng tự nhiên loại được làm từ phản ứng xà phòng hóa khi cho vào nước nó sẽ chuyển lỏng giống sữa tắm, như dầu gội rất tiện lợi.

Kiểm tra thông tin

Xà phòng tự nhiên hình thành từ xà phòng hóa của NaOH hoặc KOH với dầu thực vật sẽ cho ra rất nhiều glycerin (5.3% – 5.5%). Bạn có thể yêu cầu bên cung cấp gửi cho bạn bảng kiểm định thành phần chất này trong sản phẩm. Ngoài ra thì bạn cũng có thể yêu cầu bảng kiểm tra tồn dư của NaOH hoặc KOH. Đặc biệt nhất là bạn phải kiểm tra các giấy tờ hoạt động của cơ sở sản xuất xà phòng. Xem cơ sở đó có đạt chuẩn và được bộ y tế chứng nhận hay không.

Tìm hiểu nguyên liệu

Chất lượng của xà phòng thường sẽ phụ thuộc vào chất lượng dầu vì đây là nguyên liệu chính trong sản xuất xà phòng. Kiểm tra xem dầu dùng làm xà phòng là dầu gì, loại tinh luyện hay không tinh luyện. Dầu nguyên chất không tinh luyện là loại sản xuất xà phòng bao giờ cũng tốt hơn loại dầu tinh luyện công nghiệp. Dựa vào điểm này bạn có thể biết xà phòng làm ra có chất lượng hay không.

Vì sao nên chọn A.Q.P Group để gia công xà phòng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận gia công mỹ phẩm, xà phòng giá rẻ. Thế nhưng vấn đề chất lượng lại không được đảm bảo như mong muốn. A.Q.P Group là một trong những đơn vị hàng đầu có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm. Trong đó bao gồm cả các loại xà phòng tắm, vệ sinh,… A.Q.P Group đã và đang hợp tác với hàng trăm đối tác lớn nhỏ để cho những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng nhất. Chúng tôi cam kết đem lại nhiều lợi ích cho quý khách như:

  • Xưởng gia công có giấy chứng nhận đạt chuẩn an toàn chất lượng.
  • Nguyên liệu làm xà phòng tự nhiên, phong phú, chất lượng.
  • Chuyên gia và nhiên viên gia công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm.
  • Cung cấp các số liệu, thông tin đi kèm sản phẩm.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho những người lần đầu sử dụng dịch vụ gia công xà phòng.
  • Giá cả phù hợp với chất lượng, cạnh tranh cao.

Trên đây là một số thông tin về quy trình và địa chỉ gia công xà phòng chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ gia công, sản xuất xà phòng. Vậy thì hãy liên hệ với A.Q.P Group để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp nhé.